THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 06:22

ĐT Việt Nam đón tin vui từ vòng loại World Cup 2022

AFC khẳng định các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 sẽ diễn ra đúng như kế hoạch. Trong đó có cặp Malaysia – Việt Nam.

Theo thông báo mới nhất gửi tới các Liên đoàn thành viên, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khẳng định sẽ nỗ lực để có thể hoàn tất lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3/2021.

ĐT Việt Nam đón tin vui từ vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Không hoãn trận Malaysia - Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Cụ thể, để hoàn tất tất cả các trận đấu của lượt đấu thi đấu thứ 7 và 8 theo Lịch thi đấu quốc tế FIFA (FIFA Window) trong tháng 3/2021, các Liên đoàn có đội tuyển tham dự Giải phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu đã được AFC gửi đính kèm, đồng thời chủ động liên hệ với các Liên đoàn có liên quan nhằm thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

Theo như thông báo trước đó tại công văn ngày 11/12/2020 của AFC, trong trường hợp có bất cứ trận đấu nào của Vòng loại 2 không thể hoàn tất do những hoàn cảnh bất khả kháng, AFC sẽ hoàn tất tất cả các trận đấu theo thời hạn do Ban thi đấu AFC đặt ra, có thể theo thể thức sân nhà - sân khách hoặc thi đấu tập trung. Các hướng dẫn cụ thể sẽ được thông báo tới các Liên đoàn tham dự giải theo đúng trình tự.

ĐT Việt Nam đón tin vui từ vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Đây là tin vui với ĐT Việt Nam

Lượt trận thứ 7 và thứ 8 được AFC ấn định lần lượt vào ngày 25/3 và 30/3/2021. ĐT Việt Nam sẽ đến làm khách trân sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia trong khuôn khổ lượt 8 vào ngày 30/3/2021. Như vậy, trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam sẽ không bị hoãn như nhiều tin đồn gần đây. Bản thân trận đấu cũng sẽ diễn ra ở Malaysia thay vì một sân trung lập như phương án B mà AFC từng phải lo ngại trước đó.

Với HLV Park Hang Seo, mục tiêu của ĐT Việt Nam trước Malaysia là phải đảm bảo một thắng lợi, qua đó mở rộng cánh cửa vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đi tiếp khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại. Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

ĐT Việt Nam đón tin vui từ vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 3.


PV (T/H)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh