THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 07:42

Dự báo thời tiết 31/10: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc hạ nhiệt nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 31/10, hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước đều có nắng, mưa chỉ rải rác một vài nơi ở miền Bắc, miền Trung. Đặc biệt, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa nắng gián đoạn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/10), chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu trở lại, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng.

Nền nhiệt ở những nơi này tiếp tục hạ nhẹ, nhất là về đêm và sáng sớm với thấp nhất ở vùng núi dưới 16 độ, vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ; nhiệt độ cao nhất giảm hơn hôm qua 1 độ, ở mức 30 độ.  

Nền nhiệt miền Bắc hạ nhẹ khi có không khí lạnh tăng cường yếu. Ảnh: VNN

Nền nhiệt miền Bắc hạ nhẹ khi có không khí lạnh tăng cường yếu. Ảnh: VNN

Các khu vực còn lại, từ Trung Trung Bộ trở vào có mưa rào và giông vài nơi, ngày trời nắng. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ mưa tập trung vào chiều tối và đêm. 

Bão số 7 (bão Nalgae) sáng nay tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 15 km/h, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 560km về phía Đông, sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới bão có xu hướng mạnh dần lên, di chuyển lúc nhanh lúc chậm và đổi hướng liên tục.

Từ nay đến ngày 2/11, mực nước triều tại khu vực ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi duy trì ở mức cao; độ cao sóng có xu hướng tăng dần, dao động trong khoảng 3-5m, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh trên có khả năng xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp và nguy cơ sạt lờ bờ biển.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 31/10: Phía Tây Bắc BộNhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 17-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc BộCó mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày trời nắng. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên HuếCó mây, phía Bắc, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng; phía Nam nhiều mây, sáng có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình ThuậnNhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây NguyênCó mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nam BộCó mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà NộiCó mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh