Dự báo thời tiết ngày 13/9: Hà Nội có mưa rào và dông khắp thành phố

06:45 - 13/09/2020

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 13/9 nhiều khu vực trên cả nước sẽ xảy ra mưa rào và dông. Riêng miền Trung tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên đến 36 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 13/9: Hà Nội có mưa rào và dông khắp thành phố - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bản tin sáng 13/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: qua theo dõi ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và dông trên khu vực TP. Hà Nội. Trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục duy trì, gây mưa rào và dông trên hầu khắp các quận/huyện của tp Hà Nội. Trong mưa dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 13/9:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›