Du khách hủy hơn 16.000 phòng tại Đà Lạt vì dịch Covid-19

15:58 - 01/08/2020
Du khách hủy hơn 16.000 phòng tại Đà Lạt vì dịch Covid-19

(Dân sinh) - Sáng 1/8, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, những ngày gần đây du khách đã hủy hơn 16.000 phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Đà Lạt, hàng ngàn du khách hủy tour tham quan, nghỉ dưỡng ở 8 công ty lữ hành.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, nguyên nhân do tình hình dịch bệnh ở một số thành phố khác khá nghiêm trọng nên nhiều người ngại di chuyển, nhất là tổ chức đi theo đoàn đông người, tại tỉnh Lâm Đồng một số cuộc thi đấu thể thao có tính chất đối kháng phải tạm hoãn.

Sở đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết với các đơn vị sử dụng dịch vụ du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngành du lịch cũng đã hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Du khách hủy chỗ lưu trú tại Đà Lạt vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Qua kiểm tra của các cơ quan chức năng cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở Đà Lạt đã nâng cao ý thức và chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Tất cả các cơ sở đều trang bị khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, nhân viên chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ khách.

Ông Nguyễn Thanh Hải, chủ một khách sạn trên đường Lê Đại Hành buồn bã nói: "Đợt dịch Covid-19 những tháng đầu năm khiến Đà Lạt thưa vắng khách. Mới phục hồi được 2 tháng gần đây thì nay lại có nhiều đoàn khách hủy phòng. Mặc dù Đà lạt chưa có ca nhiễm Covid-19 nhưng nhiều người lo lắng bất an, không hứng thú đi du lịch nữa".

Mùa hè là thời điểm nhiều du khách đến Đà Lạt nghỉ dưỡng, theo bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng), gần 2 tháng qua, khách đi và đến bằng đường hàng không tăng cao.

Tháng 7 vừa qua, Cảng hàng không Liên Khương đón hơn 280 ngàn khách, trong đó riêng ngày 26/7 có 82 lượt chuyến bay đi và đến, con số kỷ lục từ khi sân bay đi vào hoạt động. Cảng Hàng không Liên Khương phải xin tăng cường lực lượng từ các sân bay Vinh và Cam Ranh vào để hỗ trợ làm các thủ tục cho du khách. Thế nhưng, những ngày gần đây, khách đi lại bằng đường hàng không cũng đã sụt giảm.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›