Du khách tấp nập đi lễ hội chùa Hương

16:01 - 13/03/2021

Khu di tích – thắng cảnh chùa Hương (Hà Nội) chính thức mở cửa trở lại để đón du khách khắp nơi đến lễ chùa, tham quan sau nhiều ngày đóng cửa vì dịch Covid-19 từ ngày 13/3/2021.

Du khách, người dân tất bật đi lễ hội chùa Hương  - Ảnh 1.

Chùa Hương mở cửa trở lại sau thời gian tạm đóng vì dịch COVID-19. Nguồn: TTXVN

Báo Người lao động đưa tin, hôm nay 13/3, lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) được mở trở lại sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19, mọi việc đều đã được lên các phương án, người dân ai ai cũng háo hức, nhiều lái đò thức trắng đêm chờ đợi những vị khách đầu tiên.

Tuy năm nay lễ hội chùa Hương được tổ chức muộn hơn 1 tháng so với mọi năm do dịch Covid-19, nhưng đây là niềm vui lớn với người dân xã Hương Sơn, đặc biệt là những người lái đò, buôn bán tại đây.

Trong thời gian dừng đón khách vì dịch Covid-19, một bộ phận người dân buôn bán, lái đò bị ảnh hưởng nặng về kinh tế. Hôm nay khi chùa Hương chính thức được đón khách trở lại, ai nấy đều vui mừng phấn khởi, rục rịch bắt đầu công việc từ tờ mờ sáng.

Trong đó, giá vé được công khai như sau: phí tham quan thắng cảnh + phí bảo hiểm: 80.000 đồng/người/lượt. Vé ưu đãi (đối với người già/trẻ nhỏ) giá thu là 40.000 đồng/người/lượt. Giá dịch vụ xuồng, đò 50.000 đồng/người (ra vào) đối với tuyến Hương Tích; 35.000 đồng/người (ra vào) với tuyến Long Vân - Tuyết Sơn. Giá cáp treo khứ hồi với người lớn 180.000 đồng/vé, Vé 1 lượt: 120.000 đồng/vé. Đối với trẻ em vé khứ hồi 120.000 đồng/vé, vé lượt 90.000 đồng/vé.

Du khách, người dân tất bật đi lễ hội chùa Hương  - Ảnh 2.

Suối Yến trở lại cảnh nhộn nhịp vốn có trong dịp lễ hội với những chuyến đò chở khách tham quan liên tục rời bến Đục Khê. Nguồn: TTXVN

Theo tờ Vietnamnet, từ 1h sáng, nhiều chuyến đò đã chở kín khách thập phương đến làm lễ tại chùa Hương.

Nhiều du khách cho biết, khi hay tin chùa Hương được mở cửa trở lại, họ đã lên kế hoạch đi lễ từ rất sớm để bớt đông đúc, chen lấn.

"Năm nào tôi cũng đến chùa Hương để hành hương và vãn cảnh đầu xuân. Năm nay do ảnh hưởng của dịch, chùa Hương phải đóng cửa hết tháng Giêng nên bây giờ tôi mới có thể đến đây để dâng hương", một du khách chia sẻ.

Du khách, người dân tất bật đi lễ hội chùa Hương  - Ảnh 3.

Từ tờ mờ sáng, nhiều người lên lễ chùa. Nguồn: Vietnamnet

Du khách, người dân tất bật đi lễ hội chùa Hương  - Ảnh 4.

Tất bật chuẩn bị lễ vật. Nguồn: Vietnamnet

Trưởng ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết: "Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn đã lên nhiều phương án phòng chống dịch chuẩn bị cho những ngày tới đây. Tại các điểm ra vào chùa Hương, các nhân viên kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn. Trưởng đoàn khách phải khai báo y tế. Nhiều điểm được dán mã QR CODE để người dân khai báo y tế điện tử..."

Theo ông Hiển, thời gian tới, dự kiến lượng du khách tới chùa Hương khá đông nên Ban quản lý thường xuyên đến nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Du khách, người dân tất bật đi lễ hội chùa Hương  - Ảnh 5.

Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch trước khi vào lễ chùa. Nguồn: NLĐ

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›