Hội An: Điểm đến hấp dẫn du khách

15:13 - 12/03/2019

Khoác lên mình chiếc áo rêu phong đong đầy những ký ức của thời gian, phố cổ Hội An (Quảng Nam) những ngày này nhộn nhịp du khách như đang trong ngày hội.

 

Du khách tham quan nhà cổ tại Hội An.

Không gian trầm lắng, nhẹ nhàng có phần hoài cổ, phố cổ Hội An luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách nước ngoài. Chẳng những vậy, với việc đưa vào hoạt động nhiều sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như show diễn Ký ức Hội An, khai trương Công viên văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An, Khu nghỉ dưỡng và vui chơi Nam Hội An,... nơi này đã trở thành điểm đến của giới trẻ trong hành trình “check in” những điểm đến lý tưởng.

Phố cổ Hội An cũng là điểm đến lý tưởng thu hút giới trẻ. 

Được công nhận là một trong 15 thành phố hấp dẫn nhất thế giới, một trong 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á và đạt giải thưởng thành phố Du lịch sạch ASEAN,… Hội An đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch thế giới, là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá của du khách.

Phố cổ Hội An tấp nập du khách như đang trong ngày hội.

Theo thống kê của UBND TP. Hội An (Quảng Nam), năm 2018, tổng lượt khách tham quan lưu trú tại thành phố ước đạt 5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 3,8 triệu lượt. Thị trường khách quốc tế chủ yếu đến từ các nước như: Hàn Quốc, Úc, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật,… Trong đó, khách Hàn Quốc tăng 45,63%, Tây Ban Nha tăng 40%, Hà Lan tăng 17%...

Du khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu vực Chùa cầu.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại phố cổ Hội An:

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›