THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:47

Dự kiến bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tháng 3/2021

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự kiến đến cuối tháng 3/2021 bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội.

Trả lời báo chí liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều 2/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ giữa tháng 12/2020, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được chạy thử, đánh giá an toàn. Bộ Giao thông vận tải đã nhận được dự thảo báo cáo của tư vấn đánh giá, trong đó khuyến cáo về an toàn hệ thống thiết bị nhà thầu cung cấp, làm rõ thêm giải pháp để đảm bảo tuân thủ thực hiện.

Dự kiến bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tháng 3/2021 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự kiến đến cuối tháng 3/2021 bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội.

"Bộ đã phối hợp với Metro Hà Nội kiểm đếm về tài sản, quá trình bàn giao sẽ thuận lợi, rút ngắn được thời gian. Chúng tôi cũng phối hợp với Hà Nội huấn luyện thêm các cán bộ, nhân viên khai thác hoạt động sau này. Làm tiếp các thủ tục về giấy tờ để nghiệm thu cuối cùng. Chúng tôi xác định, lên kế hoạch với Hà Nội không thể bàn giao trong một ngày, một tuần mà phải kéo dài, dự kiến đến cuối tháng 3/2021"

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Bộ đã nhận được báo cáo của nhà tư vấn đánh giá, trong đó có nhiều khuyến cáo: Khuyến cáo về an toàn hệ thống của thiết bị, nhà thầu bổ sung thêm các giải pháp đảm bảo khi đưa các khuyến cáo ra tuân thủ thực hiện. Cũng như việc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra các tình huống.

Khi có tình huống xảy ra vẫn tiếp tục có đào tạo với nhân viên của Metro Hà Nội.

Hiện các đơn vị chức năng vẫn cần tiếp tục đào tạo thêm cho nhân viên vận hành của Hà Nội về diễn tập cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố, trong khi Bộ Giao thông vận tải tiếp tục việc nghiệm thu các hợp phần.


THANH MẠNH (T/h)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh