THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công, khánh thành bốn dự án lớn ở Thái Bình

Sáng nay (14/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khởi công Dự án Tuyến đường bộ ven biển Thái Bình và công bố Quy hoạch, triển khai thực hiện Dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp vùng đồng bằng Bắc Bộ.

 

Cùng dự lễ khởi công có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc Bộ...

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm chuông khởi động Dự án

 

 Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 348/QĐ-TTg, có chiều dài 34,42km, trong đó điểm đầu tại km9+76 đấu nối với điểm cuối dự án tuyến đường ven biển thành phố Hải Phòng và 9km thuộc địa phận tỉnh Thái Bình, điểm cuối tại km43+577 đấu nối với điểm đầu dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định.

 Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 3.872 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương 1.100 tỷ đồng, ngân sách địa phương và các nguồn vốn huy động khác 1.593 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư BOT 1.289 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2019 đến năm 2021. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc đạt  80km/giờ.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Nhiệt điện

 

 Với dự án khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp đồng bằng Bắc Bộ, có quy mô 194,36 ha nằm trên địa bàn 3 xã: An Thái, An Ninh, An Cầu (huyện Quỳnh Phụ), có tổng vốn đầu tư 7.800 tỷ đồng.

Dự án bao gồm chuỗi sản xuất khép kín, cung cấp máy nông nghiệp, nông cụ, vật tư nông nghiệp, ứng dụng cơ giới hóa và kỹ thuật từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch, đầu tư KCN phục vụ nông nghiệp để sản xuất, chế biến gạo, lương thực thực phẩm…

Tại lễ khởi công, đại diện các nhà đầu tư cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực và nhân lực để tập trung hoàn thành các dự án theo đúng tiến độ, chất lượng đã cam kết trong hợp đồng; tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng; bảo đảm an ninh an toàn, trật tự xã hội và môi trường trong phạm vi dự án.

 Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước những thành tựu Đảng bộ và Nhân dânThái Bình đã đạt được trong những năm vừa qua, đã có những tư duy mới, cách làm mới để đưa Thái Bình trở thành tỉnh kiểu mẫu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị trong tỉnh và các nhà đầu tư để các dự án sớm được khởi công xây dựng. 

Thủ tướng cũng cho biết các dự án được khởi công hôm nay không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với tỉnh Thái Bình trong việc phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh mà còn quan trọng đối với cả vùng đồng bằng Bắc Bộ theo Nghị quyết số 36 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Là tiền đề quan trọng để xây dựng quy hoạch Khu kinh tế Thái Bình và thu hút đầu tư vào tỉnh....

 Bên cạnh đó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thái Bình cần quan tâm, chăm lo đời sống cho nhân dân các địa phương trong vùng dự án đặc biệt là tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Thái Bình 2 câu đối: “Tống cựu nghinh tân mừng xuân mới, Quốc kế dân sinh kiến Thái Bình”. 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy nhiệt điện Thái Bình.

 

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ  khánh thành Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2x300 MW với tổng mức đầu tư của dự án là 26,5 nghìn tỉ đồng, tương đương với 1,27 tỉ USD (trong đó 85% là vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA) do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy và dự lễ khởi công Dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế 1.000 giường tại thành phố Thái Bình do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, triển khai thực hiện trong 5 năm, chia làm 2 giai đoạn, với tổng nguồn vốn đầu tư 3.722.285.000.000 đồng.

M.QUANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh