THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:54

Du lịch Y tế: Tiềm năng khổng lồ chưa khai phá hết

(Dân sinh) - Sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như du lịch đường thủy nội đô, du lịch sinh thái, nông nghiệp… thì sản phẩm du lịch y tế là một trong những điển hình của sản phẩm du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Trong những năm qua, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có bước phát triển rõ rệt và đạt được những kết quả khả quan. Năm 2019, số lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM ước đạt 8.619 triệu lượt khách tăng 13.48% so với năm 2018. 

Bên cạnh một số sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như du lịch đường thủy nội đô, du lịch sinh thái, nông nghiệp… thì sản phẩm du lịch y tế là một trong những điển hình của sản phẩm du lịch mới đầy tiềm năng của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; đặc biệt là trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam vừa có những thành tựu được quốc tế công nhận trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Du lịch Y tế: Gà chưa đẻ trứng vàng - Ảnh 1.

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra mắt website du lịch y tế của thành phố

Theo số liệu thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 2 tỷ USD. Riêng năm 2018, đã có khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám nội trú và 57.000 người được điều trị nội trú tại Việt Nam. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 40%.  Những con số trên thấy tiềm năng rất lớn cho việc phát triển loại hình du lịch y tế trong tương lai.

Theo dự báo của tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 6 xu hướng du lịch trên thế giới phát triển trong  tương lai có du lịch y tế bên cạnh du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo. 

Vì vậy, phát triển loại hình du lịch nói trên vừa phù hợp xu hướng phát triển của thế giới, vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng yêu cầu của nhiều phân khúc khách, qua đó góp phần tăng trưởng lượng khách đến Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên tinh thần đó, ngày 17/7/2020, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra mắt website du lịch y tế của thành phố. Đây cũng là website đầu tiên của Việt Nam chuyên về du lịch y tế. Đồng thời, Sở Du lịch và Sở Y tế phối hợp tổ chức Hội nghị "Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP.HCM" nhằm quảng bá sản phẩm du lịch y tế, cụ thể là giới thiệu các sản phẩm, mô hình điều trị, chăm sóc sức khỏe dành cho du khách từ sự kết hợp giữa du lịch và các lĩnh vực thế mạnh của y tế thành phố Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt, Hội nghị lần đầu tiên giới thiệu các chương trình tour kết hợp giữa du lịch và nha khoa, du lịch và y học dân tộc cổ truyền do các doanh nghiệp lữ hành Thành phố xây dựng.


PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh