THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:02

Quảng Trị: Đưa 12 thuyền viên trên tàu 67 bị bốc cháy ngoài khơi vào bờ an toàn

Khi xảy ra sự cố cháy tàu, toàn bộ thuyền viên đã được tàu cá BĐ 94607 do ông Nguyễn Đình Hùng làm thuyền trưởng cứu, đưa vào bờ an toàn.

Các thuyền viên trên tàu gặp nạn được đưa vào bờ an toàn. Ảnh. BP (nguồn Lao Động)

Báo Lao Động đưa tin, trên vùng biển Quảng Trị vừa xảy ra một vụ cháy tàu đánh cá của ngư dân, mà nguyên nhân được cho là do chập điện.

Cụ thể, vào lúc 16h30 ngày 1.3, tàu cá đánh cá QT93377 TS của ông Đinh Văn Trinh (trú tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xuất lạch ra biển đánh cá, trên tàu có tổng cộng 12 thuyền viên.

Đến khoảng 19h, Đồn Biên phòng Cửa Việt nhận được tin báo tàu của ông Trinh bị cháy khi cách bờ khoảng 4 hải lý.

Khi xảy ra sự cố cháy tàu, toàn bộ thuyền viên đã được tàu cá BĐ 94607 do ông Nguyễn Đình Hùng làm thuyền trưởng cứu, đưa vào bờ lúc 20h15 cùng ngày. Hiện sức khỏe của các thuyền viên ổn định.

Do vụ hỏa hoạn xảy ra trên biển, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả tàu QT93377TS, nên không tiến hành công tác cứu hộ được. Được biết, tàu QT93377TS có vay vốn theo Nghị định 67.

Báo Lao Động dẫn lời Thiếu tá Hoàng Bách Tùng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt (Quảng Trị) cho biết, hiện đơn vị đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cùng các ban ngành liên quan tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.

CAO TIẾN (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Giảm thuế bảo vệ môi trường kịp thời trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao được xem là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí thuế trong cơ cấu giá, từ đó có tác động tức thì làm...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh