Đưa 89 học sinh của Dự án Trường tiểu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới

19:03 - 27/08/2020
Đưa 89 học sinh của Dự án Trường tiểu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới

Cán bộ, nhân viên của Trung tâmPhục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

(Dân sinh) -Thực hiện Công văn số 2813/LĐTBXH-TE của Bộ LĐ-TB&, chiều 27/8, Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi đã bàn giao Dự án Trường Tiểu học Ánh Sáng qua Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Đây là Dự án được Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi ký kết với Văn phòng CNCF tại TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020, sẽ kết thúc ngày 31/12/2020. Sau khi dự án kết thúc, 89 em học sinh sẽ được chuyển về học tập tại các trường tiểu học trên địa bàn nơi các em cư ngụ (16 quận, huyện) từ đầu năm học mới 2020 - 2021.

Gần 90 học sinh của Dự án Trường tiêu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới - Ảnh 1.

Bác sĩ CK II Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ đầy ý nghĩa nhân văn này, Bác sĩ CK II Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm chúc mừng tất cả học sinh được về học tập ở môi trường mới.

Bác sĩ Thắng hy vọng đến với môi trường học tập mới, các em sẽ phấn đấu xứng đáng con ngoan trò giỏi không phụ lòng kỳ vọng của các thầy cô trong Trung tâm và của cha mẹ các em.

"Trung tâm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, các Phòng GD-ĐT của 16 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, Giám đốc Văn phòng CNCF tại TP.HCM cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ các học sinh trong thời gian qua và luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được về với môi trường học tập mới trong năm học mới 2020 - 2021", Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Thắng nói trong xúc động.

Gần 90 học sinh của Dự án Trường tiêu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới - Ảnh 2.

Bác sĩ CK II Nguyễn Xuân Thắng trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa đến các em học sinh.

Chia sẻ thêm với PV, Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Thắng cho biết, sau khi dự án này kết thúc, Trung tâm sẽ bố trí những giáo viên còn trong độ tuổi lao động tiếp tục làm việc tại trung tâm theo nguyện vọng của các giáo viên. Đối với những giáo viên đã quá tuổi lao động, Trung tâm sẽ tổ chức buổi lễ chia tay đầy ý nghĩa và thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội cho để các giáo viên đó.

Tại buổi lễ, Trung tâm đã trao tặng các học sinh những phần quà (balo, sách vở, bút viết, thước kẻ, đồ chơi, sữa…) đầy ý nghĩa để giúp các em có đầy đủ hành trang khi học tập ở môi trường mới.

Gần 90 học sinh của Dự án Trường tiêu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới - Ảnh 3.

Gần 90 học sinh của Dự án Trường tiêu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới - Ảnh 4.

Đại diện Văn phòng CNCF tại TP.HCM và cán bộ Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các học sinh.

Đặc biệt bên cạnh những phần quà đầy ý nghĩa với sự phát động của Ban công đoàn Trung tâm, các cán bộ, nhân viên… của Trung tâm đã quyên góp hơn 25 triệu đồng để mua tặng các em những bộ quần áo mới.

Không giấu được sự xúc động, chị Phan Thị Vân mẹ của em Phan Thị Yến (quận Tân Phú) vừa nói vừa lau những giọt nước mắt đầy hạnh phúc: "Tôi rất vui mừng và cảm động khi nhận được tin Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật sẽ bàn giao con của mình được đến học tập ở nơi mà gia đình mong muốn. Tôi xin gửi lời cám ơn rất nhiều đến lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cùng các thầy, cô của Trường Tiểu học Ánh Sáng đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh".

Cảm xúc của chị Vân cũng chính là cảm xúc của đa số các phụ huynh.

Gần 90 học sinh của Dự án Trường tiêu học Ánh Sáng hoà nhập với môi trường học tập mới - Ảnh 5.

Các em học sinh vui mừng khi được sự quan tâm hỗ trợ của Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật...XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›