CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 05:25

Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Ngày 15/8, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cho biết Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.
Đức công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam

Đức công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam

Trước đó, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán các nước Đức, Czech, Tây Ban Nha tại Hà Nội, thông báo chính thức về việc các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ tiến hành bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú của hộ chiếu phổ thông mẫu mới trên cơ sở yêu cầu của công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, trong đó có Đức, cũng tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại để tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật này.

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới

Trước đó, ngày 27/7, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam ra thông báo, cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới bìa màu xanh tím than do hộ chiếu này không có thông tin về nơi sinh.

"Điều đó có nghĩa là: Nếu quý vị có quyển hộ chiếu như vậy thì quý vị không thể nộp hồ sơ xin thị thực. Việc này căn cứ vào quyết định tạm thời của cơ quan chức năng nội địa Đức. Đối với những người đã nộp hồ sơ xin thị thực, Đại sứ quán sẽ gửi thông báo riêng" - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nêu rõ trong thông báo.

Tối 29/7, giờ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra thông báo mới nhất về việc cấp xác nhận nơi sinh để công dân xuất trình cùng mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức nêu rõ: "Hiện nay, các cơ quan chức năng của hai nước đang tích cực trao đổi để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc Đức tạm thời không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam có bìa màu xanh tím than và số sê-ri bắt đầu bằng chữ P".

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho hay, trong thời gian trước mắt, để tạo điều kiện cho công dân Việt Nam ở Đức được làm giấy phép cư trú và các thủ tục hành chính khác với các cơ quan của Đức, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức sẽ cấp xác nhận bằng tiếng Đức về nơi sinh, để công dân xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh