THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 05:15

Đừng để Đông Bình chúng con cách ly vì lũ lụt

“Những ngày gần đây, bà con chúng con thật sự rất khổ rồi”. Lời chia sẻ xúc động đến từ cô gái thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, (Quảng Nam) với khung cảnh con đường duy nhất đi lại của thôn bị chia cắt giữa hơn 350 hộ dân với trung tâm xã.

Được biết, thôn Đông Bình nay thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam là vùng thấp trũng, hàng năm luôn hứng chịu thiệt hại nặng nề  về thiên tai bão lũ. Thôn có hơn 350 hộ dân, bà con thu nhập chủ yếu là làm nghề nông - ngư nghiệp, một bộ phận làm công nhân công ty gần xã. Do ảnh hưởng đợt bão lũ vừa qua, đường qua sông bị sạt lở, bay phần đường dài 25m nối 2 bên bờ với nhau. Được biết tuyến đường là cầu nối duy nhất giữa thôn Đông Bình với thôn Hà Mỹ và trung tâm xã, con đường làm ăn của thôn nay bị chia cắt làm cuộc sống bà con khó khăn nay càng khó khăn khổ cực hơn. 

Đừng để Đông Bình chúng con cách ly vì lũ lụt - Ảnh 1.

Tuyến đường 2 bên thôn bị chia cắt

          Trước đó, tuyến đường này được xây dựng băng qua sông và khép kín hoàn toàn, không có cống thoát nên khả năng sạt lở rất cao. Khi nước lên nhanh, bà con phải tạm dừng lưu thông với những tấm biển "Nguy hiểm, cấm qua lại" nhưng thật ra bà con vẫn phải vượt qua. Sau đợt lũ lớn kèm xả thủy điện vừa rồi, đoạn đường gần như bay hoàn toàn, nhân dân đành phả di chuyển bằng đò. Với tình hình đó, người dân không thể ngồi yên, họ đã cùng nhau đắp tạm con đường để qua lại cùng với bà con các thôn lân cận và lực lượng của UBND xã. Bà con không biết làm gì ngoài trông mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân (MTQ) cùng UBND xã Duy Vinh làm cho dân một cây cầu kiên cố chắc chắn trong năm nay. 
Đừng để Đông Bình chúng con cách ly vì lũ lụt - Ảnh 2.

Người dân Đông Bình di chuyển bằng đò sang sông

Đừng để Đông Bình chúng con cách ly vì lũ lụt - Ảnh 3.

Các MTQ cùng UBND chung tay xây lại tuyến đường

Ông Nguyễn Nở, Trưởng thôn Hà Mỹ mong rằng, các cấp chính quyền, các MTQ hãy chung tay cùng nhau lan tỏa, trợ giúp bà con Đông Bình có được cây cầu để qua lại hay ít nhất cũng có được cái đập tràn để đảm bảo lưu thông cho bà con. 

Đừng để Đông Bình chúng con cách ly vì lũ lụt - Ảnh 4.

Người dân Đông Bình bất chấp nguy hiểm di chuyển qua dòng nước xiết

Em Võ Thị Yến Nhi, người dân trong thôn xúc động cho biết, em thật sự không muốn nhận đồ từ thiện, mì tôm hay gạo nữa, mà chỉ mong muốn bà con vùng em có cây cầu kiên cố đi học, đi làm. 

Đừng để Đông Bình chúng con cách ly vì lũ lụt - Ảnh 5.

Người dân Đông Bình thật sự cần cầu nối ngay lúc này, cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau làm ăn, họ cần cầu, cần phương tiện để tự lo cho nhau. Hãy giúp bà con Đông Bình được bình an.Lý Thúy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh