THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 01:15

Đừng để nhà mạng "móc túi" của bạn

Phần lớn những người sử dụng điện thoại đang bị trừ tiền mà không hề hay biết. Các dịch vụ tiện ích như nghe nhạc, chơi game, xem phim, ebook... sẽ "vô tư" trừ tiền hàng tháng của thuê bao điện thoại mà chủ nhân không hoàn toàn không để ý vì "được" tự động đăng ký.
Đây là chia sẻ của Facebook Đinh Thanh Hải cảnh bảo với mọi người khi hàng tháng anh bị trừ tiền oan  bởi một số dịch vụ mà anh không hề đăng ký.
Nhắn tin kiểm tra nhà mạng MobiFone.

Anh Hải cho biết: "Tối qua, tôi đã kiểm tra hai số điện thoại đang sử dụng, thì số MobiFone dính vào gói nghe nhạc N1 của trang Nhạc Của Tui. Lên mạng tìm hiểu cách hủy đăng ký dịch vụ thì bị lừa tiếp, người ta tư vấn muốn hủy gói NCT thì soạn tin nhắn với cú pháp HUY gửi 9099. Tin nhắn đi thì bên trang NCT trả lời: "Quý khách muốn hủy dịch vụ NCT? Soạn Y gửi 9099 để xác nhận hủy cuộc gọi này. Lưu ý, yêu cầu này sẽ hết hạn trong 10 phút". Vâng, thì soạn Y và gửi lại cho 9099, tin nhắn NCT lại tới và báo là đã hủy thành công. Tôi soạn KT gửi 994 kiểm tra xem số MobiFone của mình đã hết có dịch vụ ăn theo NCT trừ tiền hay không? Nó vẫn còn quý vị ạ!".

Nhắn tin kiểm tra 3 nhà mạng của VN.

 Ngay sau khi anh Hải chia sẻ thông tin lên trang Facebook cá nhân, nhiều người giật mình, lập tức kiểm tra các dịch vụ trên số điện thoại của mình và cũng cùng "số phận" là bị trừ tiền oan mà không biết.
Anh Hoàng Ân chia sẻ: " Tôi bị lâu rồi, nhưng không để ý với lại làm biếng, nay nghèo quá mới kiểm tra tra lại, hoá ra tháng nào nó cũng quất của tôi trên trăm ngàn, tính ra biết bao nhiêu năm rồi? Tháng nào điện thoại tôi cũng từ 500K tiền cước trở lên mà chỉ gọi liên lạc bạn bè chút xíu thôi. Vừa rồi kiểm tra lại ôi thôi dịch vụ gì quá trời nào game, phim... mà có lúc nào tôi sử dụng đâu, không hề. Anh Hải cho anh em biết cách để kiểm tra là hay quá. Đừng để tụi nó ăn chặn của dân nghèo như mình hè! Tôi gọi thẳng lên tổng đài bắt nó hủy luôn, hết cãi, tôi còn cảnh báo nếu còn xảy ra tui bỏ sim, vì tui trả sau. Xong rồi về nhà kiểm tra lại thì thấy nó bỏ hết. "

Facebook Đinh Ly cung cho biết "Nhà mạng Vina toàn bị dính dịch vu nội dung, chẳng biết là nội dung gì nữa"

Facebook Đinh Thị Lương Oanh kêu ca: "Chị đang bị không biết sao ngày nào cũng bị trừ tiền".

Facebook Nhok Tì thì phàn nàn: Bữa mobie hắn cũng kích hoạt cho tui cái gói chi á, mà tui gọi lên hãng liền, kêu hủy liền,tui nói không đăng kí mà sao tự động kích hoạt? Nên nó phải hủy.

Đây là cách kiểm tra số điện thoại để biết của mình có bị "dính" dịch vụ không đăng ký hay không:
Cú pháp kiểm tra 3 nhà mạng  MobiFone, Viettel hay VinaPhone:
* Vina thì soạn tin nhắn TK gửi 123

* Viettel thì soạn TC gửi 1228  * Mobi thì soạn KT gửi 994 hoặc bấm *901*4*6# hoặc *901*4*7#.
Sau khi đã biết mình đang sử dụng gói dịch vụ nào, bạn hãy soạn tin nhắn và gửi về tổng đài để huỷ đi, hoặc cầm chứng minh thư ra các trung tâm hỗ trợ điện thoại. Hy vọng rằng các bạn các bạn luôn kiểm soát tài khoản của mình, tránh bị "cướp tiền" vì những dịch vụ mà bạn không sử dụng.

ĐINH HOA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh