THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 02:45

Dựng lên kịch bản mình bị cướp để lấy tiền của người thân

(Dân sinh) - Chiều 13/7, tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), đơn vị này vừa điều tra, làm rõ vụ việc một thanh niên trình báo mình bị cướp sau khi rút tiền từ cây ATM.

Theo đó, ngày 11/7, Nguyễn Văn Sang (SN 1993) trú tại thôn 2, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đến Công an TX Hồng Lĩnh trình báo về việc chiều cùng ngày Sang đi từ nhà đến thị xã Hồng Lĩnh để rút tiền tại cây ATM khu vực ngã tư TX Hồng Lĩnh sau đó về nhà theo đường Nguyễn Nghiễm.

Khi đi đến đoạn đường trước Chùa Đại Hùng thuộc phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi trên 1 mô tô ép xe dừng lại, đối tượng ngồi sau xuống xe cầm theo 1 con dao dí sát vào người đe dọa lấy đi chiếc ví, bên trong có 13 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Sau đó chúng lên xe tẩu thoát.

Tuy nhiên, quá trình điều tra xác minh lời khai của người bị hại có nhiều mâu thuẫn với các thông tin, tài liệu thu thập được. Cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với Sang. Trước những tài liệu, căn cứ, lập luận logic không thể chối cãi, Sang đã thừa nhận "kịch bản" mình bị cướp là tự nghĩ ra.

Sang khai nhận, do trước đó có vay một khoản tiền của người khác nhưng không có khả năng trả nên vào chiều ngày 11/7, sau khi người thân gửi tiền về cho gia đình qua tài khoản của mình, Sang đã nảy sinh ý định dùng số tiền này để trả nợ nên tự dựng lên việc mình bị cướp.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
19 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh