Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136km

20:16 - 08/11/2019

Tuyến đường cao tốc xuyên giữa sa mạc lớn nhất ở Trung Quốc đã chính thức hoàn thành vào những ngày cuối tháng 9 vừa qua.

aerial view of world's longest desert expressway, linking beijing to xinjiang

Tapchigiaothong.vn cho biết, tuyến đường cao tốc dài 136km nằm giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc – Taklamakan chính thức hoàn thiện xây dựng hôm 25/9.

Được biết, đây là dự án quan trọng trong mạng lưới đường cao tốc ở Khu tự trị Tân Cương, giúp kết nối phía nam khu tự trị với hành lang kinh tế Trung Quốc – Pakistan.

Tuyến cao tốc Tazhong được lấy tên từ thị trấn cùng tên. Đây là thị trấn nằm ở khu vực trung tâm, được ví như "trái tim" của sa mạc Taklamakan. Với việc hoàn thiện và khai trương tuyến cao tốc mới, chính quyền địa phương hi vọng sẽ sớm thúc đẩy nền kinh tế, du lịch phát triển.

Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136km
 - Ảnh 2.

Taklamakan là một trong những sa mạc cát lớn nhất thế giới.

Liên quan đến đường cao tốc nói trên, tin từ Dân trí cũng cho hay, sa mạc Taklamakan là sa mạc tại Trung Á trong khu vực thuộc Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc. Với diện tích hơn 337.000km2, đây cũng là sa mạc lớn nhất của quốc gia này.

Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136km
 - Ảnh 3.

Vẻ đẹp của sa mạc Taklamakan lớn nhất Trung Quốc.

Từ xa xưa, sa mạc Taklamakan nổi tiếng là chốn "có đi không có về" với những bí ẩn liên quan tới vùng đất hoang vu ngập chìm trong bầu không khí huyền thoại. Nơi này ẩn chứa trong lòng những di tích cổ độc đáo và quý giá về mặt khoa học khảo cổ, lịch sử.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›