EDU 4.0 kỳ vọng về đổi mới chuyển đổi số ngành Giáo dục Việt Nam

20:35 - 21/11/2020

Ngày 21/11 tại khách sạn Melia – Hà Nội đã diễn ra Sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU 4.0). Diễn đàn đã đề cập đến những chủ đề "nóng" trong lĩnh vực giáo dục và xu hướng phát triển công nghệ phục vụ cho giáo dục với định hướng mới về giáo dục hiện nay.

Với chủ đề "Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp thực tiễn Việt Nam", chương trình diễn đàn bao gồm hai nội dung chính đó là Triển lãm, khai mạc và các báo cáo xoay quanh vấn đề Giáo dục.

DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU 4.0): Sự kỳ vọng về đổi mới ngành Giáo dục Việt Nam trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. - Ảnh 1.

(Bà Trang Bùi – Tổng Giám đốc Bhub Group phát biểu tại lễ khai mạc.)

Bên cạnh phát biểu của phía sáng lập Sự kiện EDU 4.0 còn có phát biểu chào mừng của PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; phát biểu của Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA)...

DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU 4.0): Sự kỳ vọng về đổi mới ngành Giáo dục Việt Nam trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. - Ảnh 2.

(Các đại biểu, đại diện các đơn vị tham gia dự lễ khai mạc diễn đàn.)

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm Học đường 4.0 với quy mô dự khoảng 20 Nhà triển lãm đã trưng bày các mô hình, ứng dụng công nghệ về giáo dục vượt trội tại Việt Nam. Tại mỗi khu vực, khách tham dự đã được trải nghiệm trực tiếp các mô hình, ứng dụng này.

DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU 4.0): Sự kỳ vọng về đổi mới ngành Giáo dục Việt Nam trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. - Ảnh 3.

Khu trưng bày thiết bị nhận diện khuôn mặt trong việc kiểm soát an ninh học đường Bischool với các tính năng: điểm danh nhận diện khuôn mặt, tự động thông báo tới phụ huynh, giảm sát an ninh & cảnh báo người lạ, giám sát thân nhiệt và tích hợp đóng mở cửa tự động.

Tại khu vực sân khấu mở, khách tham dự được gặp gỡ Trí Nhân - Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới được sinh ra với sứ mệnh phục vụ mục đích giáo dục, đồng thời khám phá câu chuyện "Tôi, robot. Tôi,con người."

DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU 4.0): Sự kỳ vọng về đổi mới ngành Giáo dục Việt Nam trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. - Ảnh 4.

Robot có tên là Trí Nhân này được sinh ra với sứ mệnh phục vụ mục đích giáo dục với mong ước robot có thể làm bạn và cùng học tập với con người.


DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU 4.0): Sự kỳ vọng về đổi mới ngành Giáo dục Việt Nam trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. - Ảnh 5.

(Mọi người trải nghiệm trò chuyện với Robot Trí Nhân)

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra 2 phiên tọa đàm hấp dẫn về các chủ đề mới xoay quanh Giáo dục và chuyển đổi số với sự tham gia của đại diện một số trường Đại học như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học VinUni...; các công ty, đơn vị truyền thông: Giám đốc Quốc gia Aruba Việt Nam, Giám đốc điều hành Công ty Linagora...

Diễn đàn đã đề cập đến những chủ đề "nóng" trong lĩnh vực giáo dục và xu hướng phát triển công nghệ phục vụ cho giáo dục với định hướng mới về giáo dục hiện nay. EDU4.0 được coi là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp cùng lúc của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.

PHƯƠNG THẢO

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›