THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 11:07

Em chồng đánh mất đôi hoa tai của tôi

Bố mẹ đẻ vừa tặng tôi đôi hoa tai thì vài hôm sau đã bị em chồng mượn để đi chụp ảnh với bạn bè và buổi chiều về thì tuyên bố đã đánh mất.

Tôi mới cưới được nửa năm nay, hiện sống chung với bố mẹ chồng và em chồng. Em chồng đang học lớp 10 và khá bướng bỉnh, tuy nhiên hai chị em cũng không xích mích gì. Một phần vì tôi thường chiều theo ý em ấy, phần còn lại là do hai chị em ít chạm mặt nhau trong nhà. Tôi đi làm từ sáng tới tối mịt mới về. Phòng tôi ở thì trước giờ em ấy không dám tự tiện vào bởi sợ anh trai.

2 tuần trước, tôi về thăm bố mẹ đẻ, đúng lúc bố mẹ tôi lấy được tiền bán hoa màu từ hồi Tết tới giờ. Được 30 triệu, bố mẹ liền đi tiệm vàng mua quà cho tôi. Hồi tôi cưới thì bố mẹ cũng cho của hồi môn là 1 cái kiềng vàng rồi nhưng lúc đó do thiếu tiền nên tôi đã bán để mua xe tay ga cho tiện đi làm, vì nhà chồng xa cơ quan 20km mà ngày nào tôi cũng phải đi đi về về.

Vì thế nên đợt này bố mẹ muốn mua tặng tôi đôi hoa tai bằng vàng có gắn đá quý làm kỷ niệm và muốn tôi giữ gìn cẩn thận. Tôi mừng lắm, thỉnh thoảng lại soi gương ra ngắm nghía.

Từ lúc đeo đôi hoa tai này thì em chồng thường khen. Em ấy bảo nhìn đẹp, đeo vào trông sang trọng. Rồi hôm qua, em chồng hỏi mượn để đi chụp ảnh với bạn bè.

Bản thân tôi thì không muốn cho mượn lắm nhưng em chồng năn nỉ nhiều quá nên cũng đành tặc lưỡi tháo ra đưa cho em ấy. Thế mà lúc chiều đi về, em ấy bảo đã đánh mất rồi. Sau đó em ấy khóc lóc xin lỗi còn hứa xin mẹ tiền để đền cho chị dâu.

Em chồng đánh mất đôi hoa tai của tôi, mẹ chồng liền bảo sẽ đền trả nhưng thái độ của bà khiến tôi ngẩn ngơ  - Ảnh 1.

Giờ tôi băn khoăn có nên cầm tiền của mẹ chồng rồi mua đôi hoa tai mới không? (Ảnh minh họa)

Lúc đó buồn quá nên tôi đã không nói gì với em chồng mà bỏ vào phòng khóc. Thực sự tôi tiếc vì đó là quà bố mẹ mua cho bằng tiền mồ hôi công sức. Dù có mua đôi mới cũng không thể giống như thế được.

Buổi tối trong bữa cơm thì hai mắt tôi đã sưng vù. Chồng nhìn thấy vậy thì hỏi, tôi chỉ bảo là chuyện buồn trong công việc chứ cũng không nói gì về em chồng, bởi chồng tôi rất nghiêm khắc với em ấy. Nếu tôi nói ra, có thể chồng tôi sẽ đánh em ấy.

Sáng nay mẹ chồng biết chuyện, bà vào phòng bảo tôi rằng đôi hoa tai đó hết bao nhiêu tiền, bà đền cho tôi. Giọng điệu của bà rất bực bội nói tôi về sau có đồ thì tự giữ lấy, đừng có cái gì cũng cho người khác mượn. Biết tính em chồng không cẩn thận rồi lại đưa đồ quý giá cho em ấy... Sau đó bà gọi em chồng ra rồi mắng xối xả trước mặt tôi. Bà còn nghi ngờ em ấy lén bán đi để lấy tiền ăn tiêu nên mắng mỏ rất gắt. Em ấy thì vừa khóc vừa xin lỗi như thể oan ức lắm vậy.

Vì ngại ngần nên tôi phải nói rằng đang bận vội đi làm để chạy khỏi nhà. Giờ tôi băn khoăn có nên cầm tiền của mẹ chồng rồi mua đôi hoa tai mới không? Tôi sợ cầm tiền rồi sau này cũng khó ăn nói với nhà chồng. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(vothanhng…@icloud.com)

T.Q.L.B

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh