THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 09:20

Eurowindow đồng hành cùng "siêu thị mini 0 đồng" tại quận Hà Đông

(Dân sinh) - Sáng ngày 24/8, "Siêu thị mini 0 đồng" thứ 6 đã được đưa vào hoạt động tại quận  Hà Đông. Đồng hành cùng Ban Tổ chức chương trình, Eurowindow, Eurowindow Holding đã tham gia vào khâu tổ chức vận hành, trao tặng hơn 1.000 suất quà tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Lan tỏa tình người và tính nhân văn

Phát động từ ngày 1/8/2021, siêu thị mini 0 đồng – một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp cùng một số đơn vị đồng tổ chức.

Theo đại diện Ban Tổ chức, chương trình hỗ trợ được hơn 1.000 người lao động nghèo, lao động tự do, người thuê trọ, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, người có công với cách mạng, bệnh tật, neo đơn tại quận Hà Đông, giúp họ vơi bớt phần nào lo âu giữa thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Eurowindow đồng hành cùng "siêu thị mini 0 đồng" tại quận Hà Đông - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng (Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, TGĐ Công ty CP Eurowindow) phát biểu khai mạc, động viên tinh thần những gia đình hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ trên địa bàn quận Hà Đông

Được biết, ngân sách thực hiện chương trình "Siêu thị mini 0 đồng" được đóng góp bởi những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội. Trong đó, một số doanh nghiệp như Eurowindow thông qua Câu lạc bộ Sao Đỏ đã ủng hộ tích cực cho chương trình ý nghĩa này.

Bên cạnh "Siêu thị mini 0 đồng'' offline dành cho các đối tượng lao động khó khăn ngay tại địa bàn sinh sống, Ban tổ chức triển khai đồng thời mô hình "Siêu thị mini 0 đồng'' online, giao hàng tận nơi cho người dân đang thực hiện cách ly y tế, nơi bị phong tỏa, trên tinh thần "không bỏ lại ai phía sau". Thời gian siêu thị mở cửa là từ 8 giờ 30 - 17 giờ liên tiếp trong 3 ngày (24/8 - 26/8).

Đồng hành cùng Ban tổ chức với vai trò là đơn vị trực tiếp vận hành, triển khai các hoạt động của "Siêu thị mini 0 đồng" tại phường Yên Nghĩa (Hà Đông), chị Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng Ban Quản lý Trung tâm Thương mại MelinhPLAZA Hà Đông cho biết: "Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, chúng tôi lựa chọn tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị uy tín, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội".

Eurowindow đồng hành cùng "siêu thị mini 0 đồng" tại quận Hà Đông - Ảnh 2.

Siêu thị 0 đồng mở cửa là từ 8 giờ 30 đến 17 giờ, liên tiếp trong 3 ngày (24/8 - 26/8).

Hơn 60 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ "siêu thị mini 0 đồng", từ thực phẩm khô cho đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… Đội ngũ nhân sự của Trung tâm Thương mại MelinhPLAZA Hà Đông với hơn 20 người được bố trí phục vụ tận tình từ khâu đón tiếp đến bán hàng, thu ngân.

Ấm áp tình người mùa dịch

Là một trong những cá nhân nhận hỗ trợ từ "siêu thị mini 0 đồng" lần này,  ông Lê Đ.M (trú tại tổ 1, phường Yên Nghĩa) cho biết, gia đình kinh tế eo hẹp, từ ngày Hà Nội giãn cách, nghỉ việc ở nhà lại không có bất kỳ khoản thu nhập thêm nào nên rất chật vật. Ngày thường, gia đình chi tiêu tiết kiệm. May mắn nhận được sự hỗ trợ từ "siêu thị mini 0 đồng", gánh nặng chi phí thực phẩm và đồ thiết yếu của gia đình được giảm tải phần nào. Mong muốn lớn nhất là dịch bệnh sớm được đẩy lùi, ông đi làm lại để lo cho cuộc sống gia đình.

Eurowindow đồng hành cùng "siêu thị mini 0 đồng" tại quận Hà Đông - Ảnh 3.

CBNV Công ty CP Eurowindow và Eurowindow Holding trực tiếp tham gia vận hành, hỗ trợ người dân chọn hàng tại siêu thị mini 0 đồng quận Hà Đông

Trong khi đó, anh Nguyễn Đ.H (trú tại tổ 2, phường Yên Nghĩa) cũng cho hay: "Công việc làm thợ vất vả mà từ ngày Hà Nội giãn cách, nghỉ dịch, không có tiền trang trải cuộc sống lại ở nhà thuê. Nhờ có chương trình mà đỡ được một phần chi tiêu mua sắm thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết".

Tham gia điều phối trực tiếp chương trình "siêu thị mini 0 đồng" vận hành tại điểm Yên Nghĩa (Hà Đông), chị Phạm Phương Trâm – CBNV Công ty CP Eurowindow cho biết: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Cùng với các đồng nghiệp tham gia chương trình ý nghĩa này, chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, éo le nhận những phần quà, tôi cảm thấy tình người, tinh thần đoàn kết, sẻ chia của người Việt thật đáng trân quý.

Hy vọng, với sự chung tay của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng để lan tỏa yêu thương".

Trước đó, trên địa bàn Hà Nội đã có 05 Siêu thị mini 0 đồng tại Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai và Cầu Giấy.

Dự kiến, siêu thị mini 0 đồng sẽ được mở ở hơn 10 điểm tại khắp các quận trên địa bàn thành phố để tiếp tục hỗ trợ hàng chục nghìn đối tượng khó khăn trong mùa dịch.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh