Facebook lộ thông tin người dùng, 41 triệu tài khoản Việt bị Hacker rao bán

15:43 - 25/03/2020

Ngày 24/3, tài khoản V** trên diễn đàn Rapid**** đăng tải thông tin được cho là của hơn 41 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam.

Thông tin trên Saostar cho biết, mới đây, một thành viên của diễn đàn R**dForums có tên tài khoản 'vow' đã tải lên một tập tin được cho là chứa thông tin của 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam. 

Facebook lộ thông tin người dùng, 41 triệu tài khoản Việt bị Hacker rao bán - Ảnh 1.

41 triệu dữ liệu được cho là của người dùng Facebook tại Việt Nam.

Người này không tiết lộ vì sao, cũng như bằng cách nào có được số lượng thông tin này nhưng hiện 41 triệu thông tin được cho là của người dùng Facebook Việt đang được hacker chia sẻ công khai qua 7 tệp tin:

– family_data (1.4GB) | – edu_data (5GB)

– work_data (4.5GB) | – athletes_data (3.5GB)

– ***_data (15GB) | – team_data (3.4GB) | – sport_data (87.1MB)

Theo VietNamNet, sau khi truy vấn khoảng 250.000 dòng dữ liệu, có thể thấy những dữ liệu được chia sẻ trên R**dForums đều là các thông tin cá nhân chi tiết của một lượng lớn tài khoản Facebook.

Những thông tin này bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản của người dùng Facebook như: tên tài khoản, họ & tên người dùng, ngày sinh, địa chỉ email, Facebook ID,… của từng tài khoản này.

Không chỉ vậy, các trường thông tin như quê quán, nơi làm việc, học tập, thông tin về gia đình, người thân cũng như sở thích của các chủ tài khoản Facebook cũng được thể hiện một cách chi tiết. Toàn bộ dữ liệu này đều ở dạng không được mã hoá.

Dưới bài đăng, có rất nhiều thành viên R**dForums đã tải về mớ dữ liệu này và cũng không quên cảm ơn hacker có tên tài khoản ‘vow’. Một số người cũng đặt nghi vấn về nguồn gốc của mớ dữ liệu này, cũng như đây có phải là những thông tin mới từ 2019 hay không nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi.

Theo Zing.vn cho biết, diễn đàn Raid*** là nơi đăng tải dữ liệu người dùng mà các hacker có được khi xâm nhập vào nhiều nền tảng khác nhau. Trước đây, 3 triệu dữ liệu chủ tài khoản của một ngân hàng Việt Nam hay khách hàng của các chuỗi bán lẻ smartphone cũng xuất hiện trên diễn đàn này.

Hiện liên kết tải 41 triệu dữ liệu người dùng Facebook Việt Nam đã bị xóa khỏi diễn đàn. Tuy vậy, những người nhanh tay tải xuống dữ liệu từ ngày 24/3 vẫn có thể truy cập thông tin người dùng Facebook Việt Nam.

Tháng 9/2019, một máy chủ chứa dữ liệu của hơn 419 triệu người dùng Facebook đã bị rò rỉ. Trong số đó có hơn 50 triệu dữ liệu người dùng tại Việt Nam. Nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Brazil... đã phạt Facebook hàng triệu USD. Tuy vậy, án phạt này đối với Facebook như "muối bỏ bể".

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›