Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách

15:48 - 29/08/2019
Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách

Nếu bạn lựa chọn đi đâu dịp lễ Quốc khánh này thì Fansipan Legend Sapa sẽ là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho bạn và gia đình. Tại đây có rất nhiều chương trình lễ hội và hoạt động đón chào du khách trong mùa khí hậu và thời tiết đẹp nhất năm.

Lễ hội "Vũ điệu trên mây"

Trên đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương mờ ảo du khách sẽ thưởng thức những vũ điệu trên mây huyền ảo được diễn xuất điêu luyện, thể hiện kết tinh của nền văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa Tây Bắc cùng yếu tố "thiền" đưa du khách thả hồn theo mây như đi vào cõi mộng.

Vũ điệu trên mây sẽ có 2 suất diễn vào ngày thường (trừ thứ 3) và chủ nhật lúc 9h30 và 10h30 và suất diễn ngày cuối tuần (thứ 6 thứ 7 ) vào lúc 9h30 11h30 và 14h30. Mỗi show diễn sẽ kéo dài khoảng 20 phút cho du khách thưởng ngoạn.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 1.

Lễ Hội ẩm thực miền Tây Bắc

Tại khu chợ quê dưới chân núi Fansipan Legend, lễ hội ẩm thực mang đậm văn hóa bản sắc Tây Bắc sẽ diễn ra hàng ngày từ 8h sáng đến 22h đêm. Du khách sẽ được chìm trong không khí lễ hội cùng bà con Tây Bắc, lắng nghe những bản nhạc du dương hay cùng tham gia màn nhảy sạp truyền thống, mua hàng lưu niệm mang đậm bản sắc Tây Bắc. Tại đây du khách được chìm trong không khí ẩm thực để thưởng thức đặc sản địa phương như rượu ngô Mông Pê, rượu thóc Thanh Kim, rượu mận Tả Van, thịt trâu gác bếp, thắng cố…

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 2.

Đặc biệt, đối với du khách đi lên từ trị trấn dùng buffet 150.000 VND tại nhà hàng Hải cảng sẽ được miễn phí tàu lửa Mường Hoa hai chiều từ 10h30 đến 15h30 theo chiều từ thị trấn và ngược lại. Đối với du khách mua vé cáp treo từ 13h00 đến 21h00 dịp lễ ngày 31 và ngày 1 tháng 9 cũng sẽ được ăn buffet miễn phí lên đến 50 món tại nhà hành Hải Cảng như 1 lời tri ân đặc biệt. Nhà hàng mở cửa từ 13h00 đến 21h00 những ngày này để phục vụ du khách.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 3.

Lễ hội "Vó ngựa trên mây"

Từ ngày 31/8 đến ngày 2/9 sau chương trình văn nghệ Tây Bắc từ lúc 9h00 đến 11h00 sáng du khách sẽ thưởng thức màn biễu diễn đua ngựa với những nài ngựa nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc.

Cuộc tranh tài sôi nổi và hào hứng cùng hàng ngàn khán giả sẽ tạo thành một đặc sản khác mà bạn không thể bỏ qua để trải nghiệm không khí tưng bừng này.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 4.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 5.

Lễ Hội bắn pháo hoa Fansipan mừng quốc khánh

Lần đầu tiên cáp treo Fansipan phục vụ du khách từ 6h00 sáng cho đến 21h00 để du khách có thể trải nghiệm đỉnh Fansipan về đêm và có những khoảnh khắc tuyệt vời với màn đêm và ánh đèn mờ ảo trong sương mờ. Sau đó du khách sẽ đi xuống núi để đón xem màn bắn pháo hoa đặc sắc chào mừng quốc khánh đất nước trong 2 đêm 31/8 và ngày 1/9 lúc 21h00.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 6.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 7.

Đến Sa Pa và Fansipan trong mùa lúa chín dịp này, du khách sẽ có 1 kỷ niệm không bao giờ quên trong đời.

Fansipan tưng bừng lễ hội chào mừng Quốc khánh và du khách - Ảnh 8.

 

NGÔ VĂN LIỆU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›