CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:05

FBI khám xét biệt thự nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Các nhân viên mật vụ thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thực hiện lệnh khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida.
Khu biệt thự nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump. Nguồn: TTXVN

Khu biệt thự nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump. Nguồn: TTXVN

TTXVN dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình CNN, hãng tin AP dẫn phát biểu của cựu Tổng thống Trump cho biết, các nhân viên FBI đã thực hiện một lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng của gia đình ông ở Mar-a-Lago, Palm Beach (tiểu bang Florida).

Cựu Tổng thống Trump từ chối trả lời câu hỏi vì sao các mật vụ FBI lại có mặt tại tư dinh của ông. Tuy nhiên, cựu lãnh đạo Mỹ nói rằng vụ khám xét không được thông báo và "các mật vụ FBI thậm chí đã xâm phạm sự an toàn của tôi".

Trong một tuyên bố, cựu Tổng thống Trump nêu rõ: "Ngôi nhà xinh đẹp của tôi, Mar-A-Lago ở Palm Beach, bang Florida, đã bị một nhóm đông các nhân viên mật vụ FBI đột kích, khám xét".

Các phương tiện truyền thông cho hay ông Trump không có mặt ở Florida vào thời điểm vụ việc diễn ra.

Tờ Tri thức trực tuyến trích nguồn tin của New York Daily News, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ Dena Iverson cho biết cơ quan này không có bình luận gì khi được hỏi liệu Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland có đích thân ủy quyền cuộc khám xét hay không.

Bộ Tư pháp từng điều tra việc phát hiện ra các hộp hồ sơ chứa thông tin mật được đưa đến Mar-a-Lago sau khi nhiệm kỳ tổng thống của Trump kết thúc.

Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia đã chuyển vấn đề đó đến Bộ Tư pháp, cơ quan cho biết họ đã tìm thấy tài liệu đã được phân loại trong 15 hộp tại nơi ở.

Luật liên bang cấm việc di chuyển các tài liệu mật đến các địa điểm trái phép, mặc dù có thể Trump cố gắng lập luận rằng với tư cách là tổng thống, ông là người có thẩm quyền giải mật cuối cùng.

Không rõ liệu cuộc khám xét của FBI có liên quan đến vụ việc trên hay không.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh