CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 07:18

FLC chuẩn bị triển khai dự án 1,1 tỷ USD tại Vĩnh Phúc

Tại hội nghị, Vĩnh Phúc đã quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án với 21 nhà đầu tư; có 27 dự án của 22 nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ cam kết thực hiện dự án tại tỉnh với số vốn trên 1,5 tỷ USD và 102.000 tỷ đồng.


Đây là thông tin vừa được công bố tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016, với chủ đề “Vĩnh Phúc: Tiềm năng và cơ hội đầu tư”, diễn ra chiều ngày 27/12.

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng với sự tham dự của hàng trăm đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn như Toyota, Honda, FLC Group, Sun Group…
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, hiện tỉnh có 19 khu công nghiệp và 31 cụm công nghiệp. Sau 20 năm tái lập, kinh tế Vĩnh Phúc tăng trưởng 15,37%/năm. Với phương châm coi các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, Vĩnh Phúc đã cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc. Tỉnh hiện nằm top 4 cả nước về tính năng lực cạnh tranh.
Ông nhấn mạnh, vai trò của các nhà đầu tư đối với phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc. “Việc các nhà đầu tư xây dựng thương hiệu của mình tại tỉnh Vĩnh Phúc là rất cần thiết. Ngoài Toyota, Sun Group, FLC…, Vĩnh Phúc cần thu hút thêm những thương hiệu lớn khác”, Thủ tướng nói.
Tại hội nghị, Vĩnh Phúc đã quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án với 21 nhà đầu tư; có 27 dự án của 22 nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ cam kết thực hiện dự án tại tỉnh với số vốn trên 1,5 tỷ USD và 102.000 tỷ đồng. Các dự án sẽ được đầu tư nằm trong các lĩnh vực khách sạn, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp…
Đáng chú ý, tập đoàn FLC đã ký kết với UBND tỉnh Vĩnh Phúc biên bản ghi nhớ về việc triển khai giai đoạn 2 dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp FLC Vĩnh Phúc, với tổng mức đầu tư 25.000 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ USD.
Được phát triển dựa trên triết lý kinh doanh du lịch “một điểm đến - đa dịch vụ”, FLC Vĩnh Phúc dự kiến sẽ giải quyết vấn đề thiếu dịch vụ cao cấp và đồng bộ cho du lịch Vĩnh Phúc, góp phần thu hút du khách hạng sang, xây dựng thương hiệu du lịch và tạo hiệu ứng lan tỏa kích thích làn sóng đầu tư vào tỉnh.
Hiện tại, FLC Vĩnh Phúc đã hoàn thành giai đoạn 1 với một số hạng mục như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, sân tập golf, sân tennis, khu vui chơi cho trẻ em… Nơi đây đã trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng, du lịch hội thảo, hội nghị hấp dẫn của Vĩnh Phúc và khu vực lân cận, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.
Được biết đến là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam hiện nay, FLC đang sở hữu chuỗi dự án resort nghỉ dưỡng gắn với sân golf trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, với tổng giá trị đầu tư vượt ngưỡng 3 tỷ USD. 
Trong đó, có hai resort đã đi vào hoạt động là FLC Sầm Sơn (200 ha, 270 triệu USD), từ tháng 7/2015 và FLC Quy Nhơn (1.300 ha, 318 triệu USD), từ tháng 7/2016.
Các dự án đang triển khai khác là FLC Hạ Long (Quảng Ninh), FLC Quảng Bình, FLC Vĩnh Phúc và tiếp theo sẽ là FLC Đồ Sơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giá chung cư đi ngang, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Giá chung cư đi ngang, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Dữ liệu thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy giá chung cư đi ngang và khó giảm sâu trong khi nhu cầu tìm kiếm giảm; thanh khoản đất nền vẫn chưa có...
21 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh