THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 10:38

FLC đầu tư dự án 5.300 tỷ đồng tại Hải Phòng

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư TP. Hải Phòng năm 2016, vừa diễn ra chiều ngày 19/9, Tập đoàn FLC đã ký kết với UBND TP. Hải Phòng biên bản ghi nhớ về việc triển khai Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp FLC Đồ Sơn. Dự án có diện tích khoảng 500 ha, tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng sẽ được khởi công trong năm 2017.

Hải Phòng – Điểm đến của nhà đầu tư

Hội nghị vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự và chỉ đạo; cùng với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định Hải Phòng là đô thị loại 1, có vị trí đặc biệt quan trọng, nằm ở trung tâm vùng duyên hải Bắc Bộ, có cảng biển quốc tế, sân bay quốc tế, có hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, liên hoàn, là trung điểm giao thương quốc tế của miền Bắc. Hải Phòng hội tụ đủ các điều kiện để phát triển thành một trung tâm kinh tế, công nghiệp, thương mại, dịch vụ của cả một vùng, một thương cảng sầm uất khu vực, một thành phố của thời kỳ hội nhập quốc tế.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Hải Phòng đã có bước đột phá trong quá trình thu hút đầu tư, đang từng bước trở thành trung tâm, giữ vị trí đầu tàu của khu vực duyên hải Bắc Bộ.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND TP. Hải Phòng đã trao giấy phép đầu tư cho 4 nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án công nghệ cao. Đồng thời, đã có 27 biên bản ghi nhớ về đầu tư và cam kết thực hiện dự án giữa UBND thành phố với các nhà đầu tư trong và ngoài nước và giữa các nhà đầu tư với nhau, với tổng vốn đầu tư của các dự án cam kết lên tới hơn 274.218 tỷ đồng, tương đương với hơn 12,85 USD.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC ký Biên bản ghi nhớ với UBND TP Hải Phòng 

Các dự án sẽ được đầu tư nằm trong các lĩnh vực phát triển hệ thống giao thông, đầu tư xây dựng các khách sạn, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Tạo mọi thuận lợi để FLC đầu tư vào Hải Phòng

“Dự án FLC Đồ Sơn không chỉ cho thấy sức hút tự nhiên của Hải Phòng mà còn là kết quả của một loạt các chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư nói chung và Tập đoàn FLC nói riêng được thực thi quyết liệt và mạnh mẽ trong thời gian qua. Với dự án này, Tập đoàn FLC cam kết sẽ tập trung nguồn lực, đầu tư dứt điểm, nhanh chóng, sớm đưa dự án vào hoạt động, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng”, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC nói.

Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước dự hội nghị 

Đây là dự án kế tiếp trong chuỗi Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái quy mô lớn do FLC triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định…

Đồ Sơn từ lâu đã là địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến tại Hải Phòng, với bờ biển dài, bãi tắm và phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, để tạo cú hích mới thì Đồ Sơn cần được bổ sung hạ tầng du lịch cao cấp và đồng bộ. Đây cũng chính là lý do FLC lựa chọn Đồ Sơn với mong muốn thay đổi diện mạo mới cho nơi đây.

Với thành công ban đầu tại Thanh Hóa với dự án FLC Sầm Sơn, FLC đã và đang đánh thức tiềm năng du lịch và tạo nhiều việc làm cho các địa phương. FLC thường đầu tư dự án quy mô lớn và thi công nhanh chóng, có dự án chỉ sau một năm đã đưa vào sử dụng, sân golf tại Bình Định thi công đạt kỷ lục thế giới khi hoàn tất chỉ trong 5 tháng. Những tiêu chí này được FLC cho biết sẽ tiếp tục thực hiện tại Hải Phòng và cụ thể là tại Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp FLC Đồ Sơn.

Trước đó, sáng 13/9, trong buổi tiếp và làm việc với bà Hương Trần Kiều Dung, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã hoan nghênh Tập đoàn FLC, khẳng định thành phố sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập đoàn đầu tư thành công tại Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam giới thiệu với TGĐ Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung địa điểm kêu gọi đầu tư tại quận Đồ Sơn 

Ông Tùng cho biết, Hải Phòng đã thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, là đầu mối tiếp nhận và giải quyết các thủ tục đầu tư, bảo đảm sự nhanh chóng, thuận tiện nhất. Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng tin tưởng, với tiềm lực của FLC và sự hợp tác chặt chẽ của thành phố, dự án đầu tư sẽ thành công trên mọi phương diện. 

TIẾN LUYẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh