THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:30

Foxconn tuyển 1.000 lao động lắp ráp linh kiện, lương cơ bản 4,9 triệu đồng/tháng

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) – đối tác lắp ráp lớn nhất của Apple – vừa thông báo tuyển dụng công nhân tại Việt Nam, được đăng tải trên website Foxconn Việt Nam.

Cụ thể hãng thông báo tuyển dụng 1.000 công nhân lắp ráp linh kiện điện tử cho các nhà máy tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Vị trí công nhân lắp ráp linh kiện điện tử có lương cơ bản là 4,9 triệu đồng/tháng, lương thử việc là 4,65 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn có trợ cấp tiền ăn (1.066.000 đồng), ở (500 nghìn đồng, nếu không ở kí túc), đi lại (200 nghìn đồng), và chuyên cần (500 nghìn đồng).

Foxconn Việt Nam cũng cho biết công nhân sẽ được tham gia bảo hiểm ngay từ tháng thử việc.

Địa điểm làm việc tại tỉnh Bắc Giang là tại các khu công nghiệp gồm Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung; và tại tỉnh Bắc Ninh là khu công nghiệp Quế Võ.

Ngoài tuyển dụng công nhân, Foxconn Việt Nam cũng công bố tuyển các vị trí như kỹ sư SQE với tổng cộng là 14 người, hãng chấp nhận cả sinh viên mới tốt nghiệp.

Trước đó, trung tuần tháng 1 đầu năm nay, tỉnh Bắc Giang đã trao giấy chứng nhận cho bốn dự án đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhà máy Fukang Technology của Foxconn - hãng chế tạo linh kiện điện tử, máy tính lớn nhất thế giới đang sản xuất Macbook, iPhone, iPad cho Apple.

Dự án Nhà máy Fukang Technology với quy mô công suất khoảng 8 triệu sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký 6.233 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD, có mục tiêu sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay, quy mô công suất khoảng 8 triệu sản phẩm/năm.

Thời gian gần đây, đại diện tập đoàn Foxconn cũng đã có nhiều lần tiếp xúc với UBND tỉnh Thanh Hóa để lựa chọn địa điểm đầu tư nhà máy sản xuất tại đây. Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết đã giới thiệu 7 địa điểm đầu tư và tập đoàn đến từ Đài Loan này đã "chấm" 3 địa điểm để xây dựng nhà máy tại Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu công nghiệp phía Tây Tp. Thanh Hóa, hoặc Khu công nghiệp tại huyện Thiệu Hóa.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh