Future News Worldwide 2021: Cơ hội học hỏi từ các nhà báo hàng đầu thế giới

17:37 - 15/05/2021

(Dân sinh) - Future News Worldwide - chương trình hợp tác giữa Hội đồng Anh và một số tổ chức truyền thông hàng đầu với mục tiêu hỗ trợ các bạn trẻ tạo kết nối toàn cầu và phát triển các kỹ năng đa dạng trong ngành báo chí dành cho các thế hệ nhà báo trẻ trong đó có Việt Nam.

Future News Worldwide 2021: Cơ hội học hỏi từ các nhà báo hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Future News Worldwide 2021, cơ hội học hỏi từ các nhà báo hàng đầu thế giới.

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Hội đồng Anh cho biết, Chương trình hội nghị truyền thông quốc tế Future News Worldwide 2021 đã chính thức mở đơn đăng ký từ nay đến hết trưa ngày 8/6/2021, với chủ đề "Khí hậu, Covid-19 và sự bùng nổ của những thông tin sai lệch: Cách báo chí thể hiện vai trò của mình với thế giới trong khủng hoảng". Đây là chương trình dành cho các nhà báo trẻ Việt Nam và quốc tế.

Theo đó, hội nghị truyền thông quốc tế Future News Worldwide năm 2021 sẽ giới thiệu tới các nhà báo và những người làm về nội dung một chương trình đầy đủ được gói gọn với nhiều nội dung phong phú. Hội nghị được tổ chức trực tuyến sẽ dành cho 100 đại biểu tham gia gồm các blogger, vlogger, phóng viên ảnh và những phóng viên trẻ tuổi và sáng giá trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ từ các phóng viên và những người làm truyền hình hàng đầu, đại biểu tham dự hội nghị năm nay sẽ có cơ hội trải nghiệm một câu chuyện đột phá về chủ đề sức khoẻ dưới hình thức mô phỏng tin tức cường độ cao được thiết kế bởi First Draft nhằm khuyến khích việc đưa tin theo thời gian thực để ngăn chặn sự lan truyền của các thông tin sai lệch.

Chương trình dành cho sinh viên đại học và sau đại học đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, trong độ tuổi từ 18 - 25 (tính đến ngày 1/7/2021. Ứng viên cần có khả năng nói tiếng Anh ở trình độ nâng cao và thể hiện được đam mê theo đuổi sự nghiệp báo chí trong tương lai.

Future News Worldwide 2021: Cơ hội học hỏi từ các nhà báo hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Logo của chương trình (Ảnh: Hội đồng Anh).

Hội nghị trực tuyến năm ngoái với sự góp mặt của các biên tập viên, những người làm truyền hình và các phóng viên quốc tế với bề dày kinh nghiệm và uy tín hàng đầu thế giới đã cung cấp và chia sẻ kiến thức, hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực báo chí tới các đại biểu đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Có rất nhiều diễn giả nổi tiếng đã từng tham gia hội nghị truyền thông quốc tế của những năm trước như: Maria Ressa, Giám đốc điều hành của Rappler Media, Jon Snow đến từ Channel Four; Christina Lamb, Trưởng bộ phận phóng sự quốc tế của tờ Sunday Times; Nick Tattersall, Trưởng Bộ phận Tin tức toàn cầu của Reuters, và Sreenivasan Jain, Trưởng ban biên tập Đài Truyền hình New Delhi.

Chia sẻ về trải nghiệm tham dự sự kiện đặc biệt này, Nguyễn Lê Hoài An, một trong ba đại biểu tài năng đại diện cho Việt Nam tham gia Future News Worldwide 2020 cho biết, đã vô cùng ấn tượng về cách thức chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, vượt qua cả kỳ vọng ban đầu. Bên cạnh việc bàn luận về những chủ đề cập nhật và thời sự, cô gái trẻ còn hiểu thêm về những khó khăn khi tác nghiệp của các nhà báo cũng như cách các phóng viên vượt qua những khó khăn đó kể cả về mặt thể chất và tinh thần. Đặc biệt, Hoài An đã tìm thấy động lực to lớn để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Với sự tham gia của các tổ chức truyền thông hàng đầu như Reuters, Google News Initiative và Hiệp hội các trường Báo chí Vương quốc Anh, Future News Worldwide là một chương trình trọng điểm của Hội đồng Anh trong việc xây dựng kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các nước đối tác thông qua giáo dục và nghệ thuật. Hội nghị là cơ hội có mộ t không hai để các thế hệ nhà báo hàng đầu trong tương lai trau dồi kỹ năng và tạo kết nối toàn cầu. 

Thanh Hòa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›