CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:02

Gala “Xuân yêu thương” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Đắk Lắk

Tối 28/1, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk, chương trình Gala “Xuân yêu thương” chào năm mới Nhâm Dần 2022 được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức, nhằm chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, động viên tinh thần để các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh H’Yim Kđoh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự chương trình.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát lì xì năm mới cho các người già neo đơn đang sinh sống tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát lì xì năm mới cho các người già neo đơn đang sinh sống tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh phát biểu khai mạc chương trình, tỉnh Đắk Lắk hiện có 5.169 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tại trung tâm được chú trọng. Các em được đến trường, nhiều em có thành tích học tập tốt, đậu đại học, cao đẳng hoặc đang được nuôi dưỡng để tiếp tục theo học. Đó là sự nỗ lực vươn lên của chính các em và sự quan tâm, chăm sóc của bảo mẫu, nhân viên trung tâm, các cấp chính quyền.

Những ngày này, khi mỗi gia đình đang quây quần, háo hức chuẩn bị năm mới thì trẻ em ở trung tâm thiệt thòi, kém may mắn hơn, không được hưởng một mùa xuân trọn vẹn. Do đó, chương trình Gala “Xuân yêu thương” chào năm mới Nhâm Dần 2022 nhằm lan tỏa tình yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, động viên tinh thần để các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tiếp tục duy trì tổ chức các chương trình như: Xuân yêu thương, Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi hằng năm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại chương trình, các em nhỏ cùng người già neo đơn không nơi nương tựa, người lang thang cơ nhỡ đang sống tại trung tâm đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh… phát lì xì năm mới cho các em, người già đang sinh sống tại trung tâm. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có tiết mục đốt lửa trại, nhảy múa, chơi trò chơi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Em Thu Nguyện, học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, chương trình Gala “Xuân yêu thương” không chỉ mang không khí Xuân đến trung tâm mà còn giúp các em được hòa nhập, vui chơi, thể hiện khả năng ca hát và múa, nhảy. Qua đó, chương trình giúp các em tự tin, ấm lòng hơn mỗi khi Tết đến, Xuân về và có nhiều động lực để cố gắng hơn trong học tập và cuộc sống.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh