Gần 10 nghìn hình ảnh, hiện vật tại triển lãm 'Thanh Hóa xưa và nay’

17:19 - 05/05/2019

Gần 10 nghìn hình ảnh, hiện vật về Thanh Hóa được trưng bày tại triển lãm 'Thanh Hóa xưa và nay' sẽ giúp người xem có một cách nhìn tổng thể về Thanh Hóa.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Sáng 5/5, tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Nội vụ đã tổ chức khai mạc triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” nhân kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019).

“Thanh Hóa xưa và nay” là cuộc triển lãm được chuẩn bị công phu và có quy mô, không gian lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Thanh Hóa, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 990 Thanh Hóa.

Đến với Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”, công chúng sẽ được tiếp cận những cứ liệu lịch sử tin cậy, nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu đặc sắc, quý hiếm, từ đó hiểu rõ hơn về miền đất, con người Thanh Hoá trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và hiểu rõ hơn về Danh xưng Thanh Hóa.

Nhiều tư liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” cũng là dịp để mỗi người dân Thanh Hóa nhớ về nguồn cội, tri ân với các thế hệ đi trước, tự hào về bề dày truyền thống của vùng đất “địa linh nhân kiệt” trong dòng chảy lịch sử dân tộc, để từ đó càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, trân trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử vô giá mà cha ông đã gây dựng, trao truyền; từ đó tích cực đóng góp công sức, trí tuệ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, sớm trở thành một tỉnh kiểu mẫu.

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được bố cục gồm 4 phần, gồm: Phần thứ nhất: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; phần thứ hai: Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; phần thứ ba: Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); phần thứ tư: Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Với gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được Ban Tổ chức và các đơn vị, tổ chức, cá nhân sưu tầm và hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật của Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước, trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lần đầu tiên được công bố, trưng bày trải dài trên trục đường Đại Lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa và tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn sẽ thu hút rất đông đảo nhân dân tham quan và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng và du khách về “Thanh Hóa xưa và nay”.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›