THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 10:57

Gần 100 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí

(Dân sinh) - Từ ngày 28/7 đến 2/8 tại TP.HCM, Cục Báo chí (Bộ TTTT) phối hợp Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức lớp "Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý Nhà nước về báo chí" cho gần 100 học viên.

Gần 100 học viên là các PV, các nhà báo giữ chức vụ từ cấp Phòng trở lên trong gần 40 cơ quan báo chí cả nước, lãnh đạo các Sở TT&TT, cán bộ phụ trách truyền thông, công tác báo chí tại các Khối trường. 

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm làm giảng viên tại lớp bồi dưỡng

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm làm giảng viên tại lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng, Phó Cục trưởng Cục Báo chí  Bộ TT&TT - Đặng Khắc Lợi cho biết, lớp bổi dưỡng được tổ chức với mục tiêu trang bị cập nhật những kiến thức chung về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về lĩnh vực báo chí. Cung cấp kiến thức về nghiệp vụ quản lý báo chí và kỹ năng cơ bản về lãnh đạo, quản lý cơ quan báo chí trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, truyền thông hội tụ và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. 

Ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí, phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

Ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí, phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được học 6 chuyên đề: Quản lý Nhà nước về báo chí; Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động báo chí; Quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Đạo đức báo chí; Mô hình tòa soạn 4.0 và Chuyển đổi số trong Báo chí; Kinh tế báo chí.

Trong quá trình học, giảng viên và học viên có sự tương tác đa chiều, trao đổi về các tình huống thực tế trong tác nghiệp, cũng như lãnh đạo cơ quan báo chí; góp phần làm rõ, hoàn thiện chủ trương, chính sách pháp luật về lĩnh vực báo chí.

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 28/7 đến hết ngày 2/8. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí”. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh