CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 09:38

Gần 1.300 chỉ tiêu việc làm tại phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh

Tại Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Mê Linh năm 2022 thu hút 31 DN tham gia tuyển dụng 1.280 chỉ tiêu với đa dạng mức lương lên tới trên 20 triệu đồng dành cho người lao động (NLĐ) và sinh viên sắp tốt nghiệp.

Ngày 15/5, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh chỉ đạo Trung tâm Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và phòng LĐ-TB&XH huyện Mê Linh tổ chức Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2022. Phiên GDVL được diễn ra tại trụ sở UBND xã Mê Linh đã thu hút đông đảo NLĐ và sinh viên, học sinh lớp 12 trong vùng đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng và ứng tuyển vào các vị trí việc làm theo nhu cầu và khả năng.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc Phiên GDVL

Các đại biểu bấm chuông khai mạc Phiên GDVL

Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương chia sẻ: "Dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, đất nước đang thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và tập trung triển khai các giải pháp khắc phục, phát triển kinh tế; trong đó, việc giải quyết việc làm cho NLĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Mặc dù hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến, song nhiều lao động vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm phù hợp với khả năng, nhu cầu. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo nghề gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng công nhân, học viên, nhất là NLĐ có trình độ, công nhân kỹ thuật".

Ông Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022

Ông Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022

“Huyện Mê Linh hiện có 2 khu công nghiệp với diện tích trên 600 ha; tại Khu công nghiệp Quang Minh có 265 DN với gần 40.000 NLĐ và hơn 100 DN ngoài khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Vì vậy, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các DN tuyển dụng được lao động để phát triển sản xuất kinh doanh, NLĐ có thu nhập” – ông Lê Văn Khương nhấn mạnh.

Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2022 thu hút 31 đơn vị, DN tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động 1.280 chỉ tiêu. Các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học - cao đẳng với số lượng nhiều nhất 561 người, chiếm 43,8%; lao động phổ thông 504 người, chiếm 39,5% và 215 lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, chiếm 16,7%.

Người lao động tham gia phỏng vấn tại Phiên GDVL

Người lao động tham gia phỏng vấn tại Phiên GDVL

Việc tuyển dụng lao động ở các vị trí và yêu cầu khác nhau nên mức lương được DN, công ty đưa ra rất đa dạng. Mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên có 308 chỉ tiêu tuyển dụng vào vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng; dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu được áp lực cộng việc cao.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng: "Việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại huyện Mê Linh là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các DN và NLĐ trên địa bàn huyện và khu vực lân cận sau đại dịch Covid-19. Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa DN và NLĐ, phiên GDVL chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp thông tin thị trường lao động. Từ đó, các lao động trẻ học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động".

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh