THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 11:28

Gần 1.500 y, bác sĩ của tỉnh Nghệ An tham gia hiến máu tại Ngày hội "Giọt hồng blouse trắng"

Sáng 26/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội "Giọt hồng blouse trắng" lần thứ 7 năm 2022, tại đây đã có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo đó, ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được ngành Y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 7 năm qua. Các y, bác sĩ đã gửi trao niềm hy vọng, sự sống đến với cộng đồng.

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" năm 2022 mang thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”, “Hiến máu an toàn, không ngại COVID”. Tại ngày hội, gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế thuộc 28 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận đã đến đăng ký, tham gia hiến máu tình nguyện.

Hy vọng Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” sẽ lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân nhằm giúp cho người bệnh vượt qua bệnh tật.

Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” năm 2022 dự kiến sẽ thu nhận được 800 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An sàng lọc, sản xuất thành các chế phẩm máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh