THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 02:40

Gần 200 xe Audi tại Việt Nam có nguy cơ cháy

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe A7 Sportback 3.0 TFSI Quattro; A8 L 3.0 TFSI Quattro; Q7 3.0 TFSI Quattro để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu động cơ 3.0 TFSI tới các đại lý để kiểm tra và thay thế phụ tùng bị lỗi.

 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đã yêu cầu nhà phân phối xe sang Audi tiến hành chiến dịch triệu hồi các loại xe A7 Sportback 3.0 TFSI Quattro; A8 L 3.0 TFSI Quattro; Q7 3.0 TFSI Quattro để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu động cơ 3.0 TFSI. Số lượng xe cần triệu hồi là 182 chiếc, thuộc lô sản xuất từ 1/1/2013 đến 30/12/2018.

 

Xe A7 Sportback 3.0 TFSI Quattro.


Theo Cục Đăng kiểm, một số xe dòng AUDI A7, A8, Q7 có thể bị sự cố kỹ thuật khi sử dụng động cơ 3.0 TFSI được sản xuất từ năm 2013 đến năm 2018. Cụ thể, nhiên liệu trên những xe này có thể bị thấm ra ngoài qua mối lắp ghép của đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu, dẫn đến có thể có mùi nhiên liệu trong khoang động cơ. Trong một số trường hợp đặc biệt mùi nhiên liệu có thể lọt vào trong xe.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình hàn ma sát sản xuất chi tiết đường ống áp suất thấp, từ đó có thể dẫn đến giảm độ kín khít của mối hàn, gây ra rò rỉ nhiên liệu tại vị trí nắp của đường ống áp suất thấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn, cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên Cục Đăng kiểm khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý để kiểm tra và thay thế phụ tùng bị lỗi.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh