Gần 2.000 bệnh nhân ở Thanh Hóa đã đến BV Bạch Mai khám và điều trị

17:16 - 29/03/2020

Từ ngày 15-26.3, tỉnh Thanh Hóa có 1.889 bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám và điều trị bệnh. Ngoài ra, còn một số lượng lớn người thân đi thăm và chăm sóc người bệnh chưa được thống kê đầy đủ.

Gần 2.000 bệnh nhân ở Thanh Hóa đã đến BV Bạch Mai khám và điều trị - Ảnh 1.

Ngành y tế Thanh Hóa đang gấp rút rà soát, giám sát những người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 29.3, Sở Y tế Thanh Hóa đã có văn bản gửi UBND các huyện, trung tâm y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai ngay các biện pháp theo dõi, giám sát y tế đối với những bệnh nhân và người có yếu tố dịch tể từ ổ dịch Bệnh viên Bạch Mai (Hà Nội)

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, kết quả rà soát ban đầu, tính từ 15-26.3, tỉnh Thanh Hóa đã có 1.889 người đến Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị bệnh, trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú.

Ngoài ra, còn một số lượng lớn người thân đi chăm sóc, hoặc thăm bệnh nhân, nhưng chưa thể thống kế cụ thể.

Trước diễn biến số ca dương tính với SARS-CoV-2 từ nguồn lây ở ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai ngày càng phức tạp, trong khi Thanh Hóa có 1.889 bệnh nhân đã đến khám điều trị tại bệnh viện này trong thời gian trên, Sở Y tế Thanh Hóa đánh giá, đây là số người có nguy cơ nhiễm Covid-19 dẫn đến khả năng xâm nhập vào địa bàn Thanh Hóa làm lây lan dịch bệnh là rất lớn.

Theo Thanhnien.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›