THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:43

Gần 2.000 chỉ tiêu việc làm bán thời gian dịp cận Tết

Ngày 4/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch chuyên đề việc làm bán thời gian.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, năm 2022, về lĩnh vực lao động việc làm, Thành phố đã giải quyết việc làm cho 203 nghìn lao động, đạt 126,9% kế hoạch giao trong năm, tăng 13% so với năm 2021; chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch số 34/KH-UBND về việc “Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022”; tăng cường kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động; xây dựng hoàn thiện hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và việc làm tại mỗi quận, huyện, thị xã và trên phạm vi toàn Thành phố để tăng cường hiệu quả kết nối cung - cầu lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp; chú trọng đào tạo lại, đào tạo thường xuyên; đẩy mạnh đào tạo những ngành, nghề đang phát triển, những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của xã hội như: Du lịch; công nghiệp công nghệ cao; công nghệ tự động hóa; công nghệ thông tin; công nghệ sinh học; dược, mỹ phẩm; nông nghiệp công nghệ cao; logistics…

Rất đông sinh viên đến phiên GDVL để tìm cơ hội việc làm bán thời gian, kiếm thêm thu nhập dịp cận Tết

Rất đông sinh viên đến phiên GDVL để tìm cơ hội việc làm bán thời gian, kiếm thêm thu nhập dịp cận Tết

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: Do tác động kinh tế thế giới, một bộ phận doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống của một bộ phận người lao động. Trong khi đó, thị trường lao động chưa thực sự phát triển ổn định, bền vững trước những biến động cả bên trong và bên ngoài. Để đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động và duy trì ổn định phát triển bền vững thị trường lao động trong dịp cận Tết, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, các trường cao đẳng, trung cấp và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên giao dịch chuyên đề việc làm bán thời gian nhằm tăng cường các hoạt động kết nối cung cầu lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, bảo đảm cung ứng lao động kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho biết: Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm bán thời gian giúp doanh nghiệp trên địa bàn kịp thời bổ sung nguồn nhân lực dịp cận Tết, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian

Các đại biểu bấm nút khai mạc Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề "Việc làm bán thời gian"

Việc tổ chức Phiên Giao dịch chuyên đề việc làm bán thời gian trong dịp cận Tết không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động; từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp dịp cận Tết. Cô Nguyễn Phương Anh, trưởng phòng công tác học sinh – sinh viên, trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội cho biết: Trước phiên giao dịch việc làm này, trường có phát phiếu khảo sát tới sinh viên. Các em sinh viên năm thứ nhất và thứ hai có nhu cầu tìm việc làm thêm rất lớn dịp cận Tết. Phiên giao dịch việc làm bán thời gian là dịp để các em tiếp cận thông tin thị trường lao động, các đơn vị tuyển dụng và qua đó định hướng cụ thể hơn ngành nghề theo học.

z4012126741769_8db9662c2607b0d4667f96ce124629ba

Còn ông Nguyễn Tử Hải, Trưởng bộ phận tuyển dụng BRG Retail cho biết: Dịp cận Tết, đơn vị cần tuyển gần 300 nhân sự cho hệ thống bán lẻ, trong đó có nhiều vị trí làm việc bán thời gian như thu ngân, bán hàng, chế biến thực phẩm.... Các vị trí làm bán thời gian thu nhập 25.000 đồng/giờ và tham gia các khoá đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đóc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, phiên giao dịch việc làm chuyên đề bán thời gian có sựtham gia của 40 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.966 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn. Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, học sinh sinh viên lựa chọn những công việc, ngành nghề phù hợp với khả năng hiện có; các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động tốt nhất đáp ứng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. “Qua phiên giao dịch việc làm cũng giúp những lao động đang bị giãn việc, giảm giờ làm có cơ hội việc làm bán thời gian, tăng thêm thu nhập”, ông Vũ Quang Thành chia sẻ.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh