THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 08:32

Gần 2,000 học sinh háo hức tham gia Ngày hội “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai”

Ngày hội “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai” vừa được tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của PGS.TS Trần Thành Nam - một trong những chuyên gia tâm lý và trị liệu tâm lý hàng đầu tại Việt Nam, nhóm Vlog 1977 và gần 2,000 học sinh cấp Tiểu học và THCS.
z3917014738290_cfb609fa1fb846f117ee56128d1431eb

Ngày hội “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai” là sự kiện nhằm tổng kết kết quả hoạt động của 2 dự án gồm (1) Giáo dục Quản lý Tài chính cho học sinh Tiểu học (TH)” và (2) “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh Trung học cơ sở (THCS)”; đồng thời lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng và sự tham gia của nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục kỹ năng cho trẻ em trong đó có giáo dục tài chính và nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh THCS.

PGS.TS Trần Thành Nam và nhóm Vlog 1977 giao lưu với các em.

PGS.TS Trần Thành Nam và nhóm Vlog 1977 giao lưu với các em.

Năm 2022, GNI triển khai dự án “Giáo dục quản lý tài chính cho học sinh Tiểu học” với mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý tài chính cho học sinh tiểu học và mẹ của trẻ. Thông qua các hoạt động như tập huấn kỹ năng quản lý tài chính, tổ chức cuộc thi sáng kiến kinh doanh, tổ chức ngày hội bán hàng…. GNI đã mang đến một không gian lý thú bổ ích, giúp các em học sinh, các thầy cô giáo cùng các vị phụ huynh có cái nhìn mới mẻ và nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục và quản lý tài chính cho học sinh tiểu học. Dự án cũng là tiền đề để giúp các em ý thức hơn trong việc tiết kiệm, quản lý tài chính cho bản thân và giúp cho các bậc phụ huynh có cơ hội để chia sẻ với con cái các vấn đề tài chính hàng ngày.

z3917014645267_fd805aab25c2d261467ce84c7a4c5443

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, GNI cũng triển khai dự án “Nâng cao sức khoẻ tinh thần cho trẻ em tại huyện Vĩnh Lộc trong đại dịch Covid-19” với mục tiêu nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh THCS thông qua việc thành lập và vận hành phòng tham vấn Hạnh Phúc. Không chỉ chú trọng hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm và nâng cao hiệu quả công tác tư vấn học đường, GNI cũng tập trung vào các nhóm trẻ em có nguy cơ bỏ học, trẻ em là nạn nhân của bạo lực học đường, dễ bị tổn thương và bị bỏ rơi trong đại dịch Covid-19. Nhóm đối là phụ huynh và giáo viên – những người có ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm và tâm lý của trẻ – cũng được GNI quan tâm với việc tổ chức các chương trình tập huấn, các buổi tọa đàm về sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Các gian hàng do chính trẻ và mẹ của trẻ lên ý tưởng và kinh doanh.

Các gian hàng do chính trẻ và mẹ của trẻ lên ý tưởng và kinh doanh.

Tham gia sự kiện “Ngày hội: Kỹ năng hôm nay, Thắp sáng tương lai”, các em học sinh không chỉ được trải nghiệm các gian hàng do chính trẻ và mẹ của trẻ lên ý tưởng và kinh doanh, mà còn được tham trao đổi về phát triển kỹ năng và giáo dục quản lý tài chính; ứng xử học đường và giao tiếp trên không gian mạng; trao đổi giao lưu với PGS.TS Trần Thành Nam - một trong những chuyên gia tâm lý và trị liệu tâm lý hàng đầu tại Việt Nam và nhóm Vlog 1977.

Đông đảo học sinh hào hứng tham gia ngày hội.

Đông đảo học sinh hào hứng tham gia ngày hội.

Thông qua chương trình “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai” GNI sẽ góp phần gắn kết chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục kỹ năng cho học sinh nói chung và kỹ năng tài chính nói riêng, đồng thời triển khai nhiều giải pháp cho các vấn đề trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh.

Vân Nhi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh