THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 03:13

Gần 20.000 chỉ tiêu tuyển dụng dịp đầu năm

Ngày 24/2, Trung tâm DVVL Hà Nội đã tổ chức phiên GDVL trực tuyến, kết nối với 7 tỉnh thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Lạng Sơn. Phiên GDVL cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 sớm tìm được việc làm phù hợp, tạo ra thu thập, ổn định cuộc sống góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Sôi động thị trường việc làm đầu năm

Ngay từ đầu năm 2022, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc của người lao động sau một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 cũng như của doanh nghiệp, theo chỉ đạo từ UBND TP Hà Nội và trực tiếp từ Sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm hàng ngày đồng bộ trên các điểm sàn tại các quận huyện, các phiên giao dịch trực tuyến kết nối các tỉnh, thành phố khác.

“Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với các tỉnh, thành phố nhằm tạo ra cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều hơn dành cho người lao động, đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng từ phía các nhà tuyển dụng trên địa bàn thành phố cũng như trên địa bàn các tỉnh nói chung. Đây là kế hoạch nằm trong chương trình phục hồi, phát triển thị trường lao động, hỗ trợ cho các doanh nghiệp phục vụ sản xuất kinh doanh, để ngay từ những ngày đầu năm sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp có thể vừa tìm được, tuyển được nguồn nhân lực đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh. Đồng thời hỗ trợ người lao động có thể tìm kiếm được các vị trí việc làm phù hợp với khả năng, kiến thức, có mức lương, mức thu nhập thỏa đáng để đảm bảo cho cuộc sống. Để tổ chức phiên giao dịch việc làm như này, các Trung tâm DVVL tham gia đã tiến hành trao đổi, chia sẻ liên thông kết nối dữ liệu và có những sự chuẩn bị cho công tác làm sao hướng đến mọi hoạt động kết nối được tốt nhất trong ngày diễn ra phiên giao dịch việc làm hôm nay”, Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội cho biết.

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội trả lời phỏng vấn báo chí tại phiên giao dịch

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội trả lời phỏng vấn báo chí tại phiên giao dịch

Tham gia Phiên GDVL trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố có 90 đơn vị, doanh nghiệp với 19.345 chỉ tiêu tuyển dụng. Riêng hệ thống Sàn GDVL Hà Nội có sự tham gia của 34 doanh nghiệp với 1.030 chỉ tiêu. Các vị trí việc làm đa dạng ngành, nghề như: Công nhân may, nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên y tế, nhân viên kinh doanh, kỹ sư, kế toán, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, lao động phổ thông...

Là doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại sàn GDVVL Hà Nội, ông Đỗ Văn Quân, Phó Giám đốc Nhân sự công ty CP Đầu tư và Phát triển y tế Việt Nhật chia sẻ: “Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 song với nhu cầu mở rộng kinh doanh, đặc biệt sắp tới phát triển hệ thống phòng khám trên khắp cả nước nên cũng công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về ngành y tế rất lớn. Khi làm việc tại công ty, người lao động sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của nhà nước. Với các vị trí tuyển dụng, chúng tôi sẽ chi trả cho người lao động với mức lương giao động từ 10 đến 40 triệu đồng, tùy thuộc vào từng vị trí cũng như trình độ, kinh nghiệm của người lao động”.

Doanh nghiệp, người lao động kết nối trong phiên giao dịch trực tuyến

Doanh nghiệp, người lao động kết nối trong phiên giao dịch trực tuyến

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Hùng, Công ty CP nhập khẩu thiết bị mỏ Hàn Việt cho biết: “Năm 2020 - 2021, nền kinh tế chịu khá nhiều tác động bởi dịch bệnh Covid-19, biến động về mặt nhân sự khá mạnh. Với Công ty Việt Hàn, những năm gần đây, công ty vẫn liên tục có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng việc mở rộng kinh doanh của công ty. Nhiều vị trí việc làm phù hợp với các loại hình lao động từ sinh viên, lao động phổ thông đến lao động trình độ cao…”.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện Công ty CP nhập khẩu thiết bị mỏ Hàn Việt đến tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện Công ty CP nhập khẩu thiết bị mỏ Hàn Việt đến tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội, Vũ Quang Thành cho rằng: “Từ cuối năm 2021 trở lại đây, với việc thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, với những biện pháp hỗ trợ phục hồi kinh tế, các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng cũng dần sôi động trở lại, mặc dù dịch bệnh vẫn đang tiếp dục diễn biến phức tạp”.

Trung tâm DVVL Hà Nội - cầu nối tin cậy giữa doanh nghiệp và người lao động

Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến ngày 24/2, rất nhiều lao động đã tìm được công việc phù hợp với bản thân cũng như đạt được nguyện vọng về thu nhập theo mong muốn khi đến Trung tâm DVVL Hà Nội tìm việc.

Em Đặng Huyền Trâm (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) là một trong những lao động đã tìm được việc tại phiên giao dịch việc làm ngày chia sẻ: “Trước đây, tôi làm nhân viên chăm sóc sắc đẹp, do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên đã nghỉ việc khá lâu. Với nguyện vọng tìm công việc liên quan chăm sóc khách hàng hoặc bán hàng, tôi đã tìm hiểu rất nhiều kênh thông tin trên mạng để tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên theo tìm hiểu, đa số thu phí cao hoặc là lừa đảo. Biết đến Trung tâm DVVL Hà Nội là kênh thông tin chính thống về tìm việc làm, vì vậy mặc dù dịch bệnh đang rất phực tạp nhưng tôi vẫn đến đây để tìm công việc phù hợp. Qua trình bày nguyện vọng của bản thân, được sự hướng dẫn tận tình của nhân viên Trung tâm DVVL Hà Nội, rất may mắn tôi đã nhanh chóng tìm được đơn vị tuyển dụng phù hợp và được tuyển dụng trực tuyến thông qua ứng dụng CNTT. Điều đặc biệt, khi tham gia tìm việc tại Trung tâm DVVL Hà Nội, tôi không phải chi trả bất kì khoản phí nào. Ngay trong đầu tháng 3, tôi sẽ được đi làm, với mức lương và chế độ ưu đãi rất hợp lý.”

Em Đặng Huyền Trâm, một trong nhiều lao động có được việc làm trong phiên giao dịch trực tuyến kết nối các tỉnh, thành phố

Em Đặng Huyền Trâm, một trong nhiều lao động có được việc làm trong phiên giao dịch trực tuyến kết nối các tỉnh, thành phố

Là sinh viên năng động năm 2  Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Nguyễn Thị Cẩm Ly cũng có mặt tại phiên giao dịch việc làm hôm nay cùng vài người bạn của mình để tìm kiếm việc làn thêm phù hợp cho biết: “Sau khi phỏng vấn vài doanh nghiệp tại phiên giao dịch, em đã tìm được công việc bán hàng theo ca. Với công việc này, em sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng kinh tế và tự trang trải một phần cho cuộc sống học tập tại Hà Nội. Em cảm ơn các anh chị tại Trung tâm đã nhiệt tình giúp đỡ và tìm doanh nghiệp phù hợp với nguyện vọng của mình.”

Là doanh nghiệp thường xuyên tham gia tuyển dụng tại các phiên GDVL của Trung tâm DVVL Hà Nội, đại diện công ty CP nhập khẩu thiết bị mỏ Hàn Việt đánh giá: “Trung tâm DVVL Hà Nội là cầu nối tin cậy, nơi giúp các doanh nghiệp như Công ty Việt Hàn tiếp cận nhanh chóng, tốt nhất tới các ứng viên, người lao động phù hợp với doanh nghiệp, từ đó góp phần phát triển ổn định cho doanh nghiệp.”

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh