Gần 2.100 đơn vị máu đã thu được từ Ngày hội hiến máu nhân đạo 2016 trên toàn quốc

06:00 - 14/11/2016

Ngày Hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái năm 2016 đã khai mạc ngày 13/11, tại Hà Nội. Gần 750 tình nguyện viên của câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên của cơ quan Trung ương Hội đã tham gia hiến máu

 

Đây là hoạt động do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, và Cty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh xảy ra vào dịp cuối năm, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.
Năm nay, Ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức từ ngày 6/11-20/12 tại Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam với mục tiêu tiếp nhận 7.000 đơn vị máu. Hiện Ngày hội đã đi qua một số tỉnh thành như Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Kiên Giang và đã thu được gần 2.100 đơn vị máu.


Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Đoàn Văn Thái cho biết, năm 2015, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu quy đổi; trong đó, gần 97% là từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,4% dân số hiến máu. Lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh; góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tuy nhiên, dù lượng máu tiếp nhận được những năm gần đây ngày càng tăng nhưng mới đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 70% người bệnh (theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới thì hàng năm Việt Nam cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu). Tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp Tết và dịp Hè hàng năm.

DUY ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›