Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

13:06 - 07/07/2021

Sáng 7/7, gần 22.000 thí sinh tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị bước vào thi môn Ngữ văn tại kỳ thi THPT quốc gia 2021.

Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 1.

Các thí sinh tại Thừa Thiên Huế bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, năm nay toàn tỉnh có 13.317 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 1.000 thí sinh tự do và các thí sinh ở các Trung tâm giáo dục Hướng nghiệp.

Để phục vụ kỳ thi, ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ công tác thi. Hội đồng thi sẽ được tổ chức tại 38 điểm thi chính thức và 38 điểm thi dự phòng tại 9 huyện, thị xã và TP. Huế. Điểm mới là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng 2 điểm thi so với năm 2020. Phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch, cơ sở vật chất đảm bảo 100% theo yêu cầu đúng quy chế.

Đặc biệt tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đảm nhận công tác giao nhận đề thi tốt nghiệp THPT 2021 cho 7 tỉnh ở khu vực miền Trung từ Kon Tum đến Quảng Bình do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp với Sở Y tế làm xét nghiệm PCR cho tất cả cán bộ, giáo viên làm công tác in đề thi. Bên canhh đó Đại học Huế đã điều động 235 cán bộ (tất cả đều được tiêm vaccine phòng COVID-19 lần 1), trong đó có 65 cán bộ được điều động kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh Quảng Trị, 60 cán bộ được điều động làm nhiệm vụ ở tỉnh Quảng Nam. Riêng tại Thừa Thiên Huế có 110 cán bộ. Ngoài ra hơn 1.000 tình nguyện viên sẽ có mặt tại 38 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi diễn ra.

Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 2.

Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 3.

Thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phải đeo khẩu trang trước khi vào khu vực thi

Có mặt tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc học Huế sáng 7/7, phóng viên ghi nhận không khí thi ở đây diễn ra nghiêm túc, trật tự. Các thí sinh trước khi vào phòng thi được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt đầy đủ. Bên trong khu vực thi, các thi sinh cũng được bố trí ngồi giãn cách, bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19. Thí sinh đến phòng thi đúng thời gian quy định; nhiều em tỏ ra tự tin vào bản thân.

Kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường chuyên Quốc học Huế, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tất cả các điểm thi trên địa bàn, ngành giáo dục tiếp tục rà soát các điều kiện, phương án bảo đảm an toàn cho cả học sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi. Các đơn vị rà soát quy trình bảo đảm kỳ thi diễn ra đúng quy định. Ông Bình cũng đề nghị thầy cô tạo điều kiện tối đa để học sinh làm bài thi tốt, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn kiểm tra, kịp thời báo cáo những tình huống phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 4.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc học Huế

Trao đổi với báo chí, ông Bình cho biết thêm, riêng tại địa bàn huyện Phú Lộc có 13 thí sinh nằm trong khu vực giãn cách và phong tỏa thuộc thôn Phước Hưng xã Lộc Thủy. Các trường hợp này, sau khi xét nghiệm 2 lần đều âm tính nên vẫn được tham gia kỳ thi. Hội đồng thi sẽ bố trí cho các em dự thi tại điểm thi riêng; đồng thời bố trí xe chuyên dụng cũng như lực lượng chức năng đưa đón các em đi thi, không để ảnh hưởng đến các thí sinh còn lại.

Được biết, toàn huyện Phú Lộc có 5 điểm thi chính và 5 điểm thi dự phòng với gần 1.500 thí sinh. Tại các điểm thi đã được phun thuốc khử trùng, chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang... Các nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt cho thí sinh, giáo viên coi thi cũng như bố trí đội ngũ phản ứng nhanh và xe cứu thương túc trực bên ngoài; đồng thời phân luồng các thí sinh ngay ở sân trường nhằm hạn chế tập trung đông người.

Các trường chủ động mọi điều kiện cơ sở vật chất, chuẩn bị chu đáo các phòng thi dự phòng sẵn sàng trở thành phòng thi chính thức khi có thí sinh liên quan đến yếu tố dịch tễ. Đảm bảo giãn cách 24 thí sinh trên một phòng thi, vừa an toàn chống dịch, vưa đảm bảo quy chế thi.

Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 5.

Gần 22.000 thí sinh tại Huế và Quảng Trị bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 6.

Kiểm tra thông tin thí sinh trước khi chính thức bước vào môn thi Ngữ văn

Cũng trong sáng 7/7, 8.529 thí sinh tại tỉnh Quảng Trị, trong đó gần 500 thí sinh tự do đã bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Hội đồng thi Quảng Trị sẽ tổ chức cho học sinh thi tại 30 điểm thi với 366 phòng thi, bao gồm: 24 điểm thi liên trường và 6 điểm thi độc lập.

Tại mỗi điểm thi, Hội đồng thi cũng bố trí 2 phòng dự phòng và 1 phòng cách ly y tế tạm thời (sử dụng trong trường hợp phát sinh dịch bệnh). Đồng thời, bố trí 1 điểm thi dự phòng đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, đề phòng trường hợp có thí sinh thuộc diện F1, sẽ kích hoạt phương án tổ chức thi tại điểm thi này.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›