THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 11:30

Gần 24 triệu khách sẽ qua sân bay Tân Sơn Nhất cao điểm hè 2023

Trong giai đoạn cao điểm hè 2023 (từ tháng 6 đến 8), sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 150.555 chuyến bay, tăng 6,64% so với cùng kỳ năm 2022; tổng lượng khách đi và đến dự kiến hơn 23,9 triệu hành khách, tăng 7,6% so với năm 2022.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin trên được Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vào chiều 7/6. 

Để phục vụ tốt hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã chủ động họp trước cao điểm và đưa ra các phương án thống nhất với tất cả đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay. Trong đó, tập trung triển khai tăng cường bảo đảm trật tự, an ninh hàng không; phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nhằm nâng số lượng phương tiện phục vụ tại cảng; các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

Trong dịp cao điểm hè, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí 25 - 30 đoàn viên Đoàn thanh niên Cảng tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội, trong khung giờ cao điểm từ 5h đến 9h sáng, kéo dài đến ngày 30/7.

Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tạm trong dịp cao điểm hè 2023, bổ sung thêm loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng xe từ 10 chỗ, bố trí vị trí đậu xe đón khách để tránh tình trạng ùn tắc. Song song đó, sắp xếp lại các loại xe công nghệ, xe taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và cả xe buýt để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động khai thác, đặc biệt là vào những đợt cao điểm.

Nhằm từng bước thiết lập, hoàn thiện và áp dụng đồng bộ thống nhất quy trình kiểm tra giấy tờ nhân thân của hành khách đi máy bay, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thí điểm triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay đồng loạt tại các cảng hàng không từ ngày 1/6 đến hết 1/8 với chuyến bay nội địa, dưới dạng tự nguyện. Đến nay, hơn 200 hành khách đã sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua sân bay Tân Sơn Nhất.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh