Gần 600 trẻ em khuyết tật đến đảo Hòn Tằm dự "Ngày Hội trẻ em khuyết tật"

18:47 - 31/05/2019

Trong 3 ngày, từ ngày 30-31/ 5 và 1/6, trên đảo Hòn tằm diễn ra "Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần 7- 2019" với chủ đề: “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ”. Đây là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức cùng sự góp sức của nhiều mạnh thường quân.

Theo Ban tổ chức, Ngày Hội trẻ em khuyết tật hàng năm được tổ chức ở Khu du lịch đảo Hòn Tằm (TP.Nha Trang-Khánh Hòa) nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền tổ quốc được hội tụ về đảo Hòn Tằm, một khu nghĩ dưỡng 5 sao xinh đẹp trong Vịnh Nha Trang. Trong những ngày hội, các em là chủ nhân của hòn đảo, tham gia các trò chơi thể thao đa dạng phù hợp với các em khuyết tật và biểu diễn một đêm Gala đa sắc gây xúc động cho người xem.

Thi bơi trên biển

 Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019  có sự tham gia của 40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc, từ Quảng Bình đến Cà Mau,  gồm 595 học sinh và 200 giáo viên. Trong đó, khu vực Bắc Trung Bộ có 6 đoàn, Nam Trung Bộ 10 đoàn, Đông Nam Bộ 6 đoàn, TP.HCM có 9 đoàn và Tây Nam Bộ 9 đoàn. 

Năm nay có 6 đoàn lần đầu tiên tham gia ngày hội. Các đoàn tham gia đều được lo phương tiện đi lại, ăn nghỉ trong cuộc hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường. Trong thời gian ở Hòn Tằm, các em được ở tại các bungalow khu Resort. Vào chiều ngày 30/5, các em được khám sức khỏe do đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.  Sáng ngày 31/5, các em tham gia các trò chơi thể thao: kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ tại Khu C (Khu Resort).

Thi giật cờ

Ngoài ra các em còn thi vẽ tranh "ƯỚC MƠ CỦA EM" tại khu vực hồ bơi và môn thể thao trí tuệ cờ vua thi tại khu vực lễ tân resort. Vào đêm 31/5, lúc 5 giờ 30 là Chương trình sở khảo văn nghệ với 38 tiết mục (mỗi trường biểu diễn một tiết mục - có hai trường không tham gia). Các chương trình ngày 1/6 diễn ra tại Khu vui chơi. Buổi sáng các em sẽ tận hưởng cảm giác tắm bùn. Khu tắm bùn trên đảo Hòn Tằm đang trong giai đoạn hoàn thiện và các em đã trở thành những người khách đầu tiên tận hưởng cảm giác này. Buổi chiều, cũng tại Khu vui chơi, nghi lễ thả bong bóng ước mơ truyền thống diễn ra tại bãi biển. Các em sẽ viết những lời ước nguyện thật lòng của mình, cột vào bong bóng cùng thả lên bầu trời xanh. 40 đoàn trường sau đó sẽ diễu hành với trang phục do Ban tổ chức tặng với màu sắc theo khu vực khác nhau theo tiếng nhạc của  Đội nghi lễ Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Đêm Gala bắt đầu sau đó với những tiết mục đặc sắc đã được chọn trong đêm sơ khảo.

Thi chạy tiếp sức

Ban tổ chức cũng cho biết, năm nay số tiền mặt tặng cụ thể cho các đoàn trường tăng lên: Loại A dành cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em: 120 triệu đồng, loại B dành cho các trường có số lượng học sinh từ 100 đến 200 em: 100 triệu đồng và loại C dành cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em: 80 triệu đồng. Mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón, ba lô, giày và bình đựng nước đi học xinh xinh. 

Trải qua 7 ký tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu,  đã tạo cảm xúc cho chính các thầy cô của các trường nuôi dạy trẻ. Họ đã viết lên những ca khúc, dựng những bài múa, dựng kịch về nơi chốn đã để lại cho các em khuyết tật  nhiều kỷ niệm trong  những ngày ghé đến.  Khởi xướng từ năm 2013, sau 7 năm tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã liên tục tăng về số lượng trường, các em tham gia. Năm 2013 có 100 em của 12 trường thì năm 2019 có  595 em đến từ 40 trường. 

Nghỉ ngơi trên đảo

Đặc biệt, tin vui nhất đến với những tấm lòng hướng đến trẻ em khuyết tật là mới đây vào ngày 24/5/2019, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) đã trao kỷ lục cho “ Chương trình vui chơi giải trí từ thiện tổ chức trên đảo (Năm 2017) có số lượng Trẻ em khuyết tật đến từ các Trung tâm nuôi dạy trẻ  Khuyết tật  trong cả nước tham gia  đông nhất" (có 39 trường với số lượng 743 em khuyết tật) thuộc 24 tỉnh thành. Tổ chức Kỷ lục đánh giá đây là một kỷ lục giàu nhân văn, mang tính nhân đạo cộng đồng sâu sắc. Bằng Kỷ lục được trao trong đêm Gala Ngày hội trẻ em khuyết tật lần 7 vào tối ngày 1/6/2019 tại đảo Hòn Tằm.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục trẻ em khuyết tật tham gia vui chơi trên đảo Hòn Tằm đông nhất

Nhìn lại quá trình Ngày hội trẻ em khuyết tật, ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người khởi xướng Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, ông mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ nhiều trường hơn, có nhiều em cùng được tham gia. Và chắc chắn Ngày hội  trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để qua đó, xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể.

Khu du lịch đảo Hòn Tằm ngày một hấp dẫn du khách trong và ngoài nước


NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›