THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:45

Gần 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dự “Đêm hội trăng rằm” lần thứ 8 tại Huế

Hướng tới Tết Trung thu năm 2022, tối 8/9, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ XVIII dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Chương trình Đêm hội trăng rằm lần thứ 8 năm 2022 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Chương trình "Đêm hội trăng rằm" lần thứ 8 năm 2022 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo BTC, chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em yếu thế; tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh được tham gia đón tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và tràn đầy niềm hạnh phúc. Đồng thời, đây cũng là nhịp cầu nối những tấm lòng hảo tâm để cùng giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có được một cái Tết Trung thu tràn ngập tiếng cười.

Tham gia chương trình năm nay có 75 em thiếu nhi đến từ 26 trung tâm nuôi dạy trẻ, cơ sở bảo trợ xã hội và trường Tiểu học có lớp chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Niềm vui đón tết Trung thu của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khi tham dự chương trình Đêm hội trăng rằm

Niềm vui đón tết Trung thu của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khi tham dự chương trình "Đêm hội trăng rằm"

Tại “Đêm hội trăng rằm”, các em được tham gia Lễ hội “Rước đèn tháng Tám”, được xem múa lân, chương trình văn nghệ và đặc biệt là được phá cỗ Trung thu. Ngoài ra, BTC cũng dành thời gian cho các thiếu nhi đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh tham gia giao lưu văn nghệ. 

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh chương trình tổ chức tập trung tối 8/9 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của Trung tâm cũng đã tổ chức nhiều chương trình Trung thu cho em, vui tết Trung thu dành cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh trên địa bàn tỉnh, với hơn 500 suất quà đã được trao.

Ngoài ra, trong sáng 9/9, BTC “Đêm hội trăng rằm” cũng sẽ đến trao tận tay những phần quà Trung thu đến với các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Trong năm nay, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế còn phối hợp với Huyện Đoàn A Lưới, Công ty cổ phần Bibica, Quỹ Doanh nhân Việt tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho em” năm 2022 dành cho 263 học sinh của Trường tiểu học A Đớt, huyện A Lưới.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tặng quà Trung thu cho các em tại chương trình

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tặng quà Trung thu cho các em tại chương trình

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Chí Tài - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế khẳng định, công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và luôn được tỉnh quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Theo ông Tài, trong 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động dành cho trẻ em đã không thể tổ chức được. Tuy nhiên, các cấp, ngành và toàn xã hội đã chung tay hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó có trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, qua đó giúp các em vượt qua và vươn lên trong cuộc sống. 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế mong muốn trong thời gian tới, không chỉ “Đêm hội trăng rằm” mà còn nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, hướng tới trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được tổ chức với sự chung tay của cả hệ thống chính trị cũng như của cả xã hội..

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh