Quận Cầu Giấy, Hà Nội:

Gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm

18:28 - 09/12/2020

UBND quận Cầu Giấy tổ chức Lễ gắn biển nhận diện 6 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Nghĩa Tân, ngày 7/12.

Trong 6 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP được gắn biển, có 3 hộ kỉnh doanh ngành hàng thịt lợn; 1 hộ kinh doanh ngành hàng rau, củ quả; 1 hộ kinh doanh ngành hàng công thương; 1 hộ kinh doanh ngành hàng thủy sản.

Gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Việc gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP nhằm mục tiêu kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm kinh doanh tại các chợ trên địa bàn. Từng bước kiểm soát chất lượng thực phẩm, giảm thiểu vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm. Đảm bảo kiểm soát được nguồn gốc đối với các loại thực phẩm kinh doanh tại chợ. Tạo nguồn thực phẩm an toàn có kiểm soát về nguồn gốc xuất xứ cho ngưởi tiêu dùng tin tưởng và mua sắm. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn...

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP; tiến hành cắt băng khánh thành khai trương quầy kiểm tra nhanh để người tiêu dùng có thể trực tiếp kiểm tra hàm lượng hàn the, formol đối với nhiều loại thực phẩm.Với sự vào cuộc quyết liệt của phòng Kinh tế quận phối hợp cùng UBND phường Nghĩa Tân đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại các chợ hỗ trợ, hướng dẫn các hộ kinh doanh hoàn thiện điều kiện quy định đối với người kinh doanh thực phẩm (Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; xác nhận kiến thức; giấy khám sức khỏe, nguồn gốc hàng hóa, cơ sở hạ tầng...).

CHU THÚY

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›