THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 11:20

"Gangnam Style" vượt 4,4 tỷ lượt xem trên YouTube

"Gangnam Style", một ca khúc nổi tiếng toàn cầu năm 2012 của ca sĩ kiêm rapper Hàn Quốc Psy, đã đạt được một cột mốc quan trọng là vượt 4,4 tỷ lượt xem trên YouTube vào thứ Năm (giờ địa phương).

"Gangnam Style" được phát hành vào tháng 7 năm 2012. Đây là ca khúc chính trong album dài thứ sáu của Psy và nó đã trở thành một cơn sốt trên toàn cầu khi video âm nhạc hài hước của nó và điệu nhảy ngựa thương hiệu của nam ca sĩ được lan truyền mạnh mẽ.

Vũ điệu Gangnam Style gây sốt trên mạng xã hội.

Vũ điệu Gangnam Style gây sốt trên mạng xã hội.

Bài hát này cũng đã đưa Psy trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính Hot 100 của Billboard. Psy đã dành tổng cộng bảy tuần tại vị trí này.

Video âm nhạc của "Gangnam Style" đã trở thành video đầu tiên vượt qua giới hạn lượt xem của YouTube khi vượt qua 2 tỷ lượt xem vào tháng 5 năm 2014, khiến dịch vụ này phải nâng cấp bộ đếm của mình. Video sau đó đã vượt mốc 3 tỷ vào tháng 11 năm 2017 và 4 tỷ vào tháng 3 năm ngoái.

Bên cạnh "Gangnam Style", Psy còn có sự hiện diện mạnh mẽ trên YouTube với các video "Gentleman" và "Oppa is Just My Style", lần lượt thu hút hơn 1,4 tỷ và 800 triệu lượt xem. Một đĩa đơn ăn khách khác của anh, "Hangover", đã thu được hơn 300 triệu lượt stream.

Psy đã trở lại sân khấu âm nhạc với bản phát hành đầu tiên sau 5 năm vào thứ Sáu vừa qua với "Psy 9th". Đây là album thứ 9 của anh ca sĩ Hàn Quốc.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh