THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 04:17

Gạt mưa ô tô, khi nào cần thay thế?

Khi cần gạt mưa phát ra tiếng kêu lạ có thể cao su ở lưỡi gạt đã bị bào mòn khiến lớp kim loại bên trong lộ ra ma sát với bề mặt kính chắn gió.

Theo kỹ thuật viên Đức Huy, gara Tùng Lâm: Khi cần gạt mưa phát ra tiếng kêu khi sử dụng, đó là dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế.

Bởi khi phát ra tiếng kêu lạ, có thể cao su ở lưỡi gạt đã bị cứng, hoặc bào mòn khiến lớp nhựa/ kim loại bên trong lộ ra ngoài và ma sát với bề mặt kính chắn gió.

Bên cạnh đó, khi cần gạt mưa đã phát ra tiếng kêu, có thể kính lái cũng đã bị xước. Nếu xước nhiều có thể gây hiện tượng loá, giảm tầm quan sát khi đi trời nắng. Lúc này, chủ xe sẽ phải chi thêm tiền để đánh bóng kính lái xoá vết xước.

Ngoài ra, một số dấu hiệu cần gạt mưa đã đến lúc phải thay thế như có hiện tượng bị cong vênh, gạt không sạch…

Với khí hậu thời tiết ở Việt Nam, cần gạt mưa nên thay thế định kỳ 1 lần/ năm để đảm bảo gạt sạch nước và không bị xước kính lái. Tuy nhiên, nếu xe ô tô thường xuyên di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt như mưa nhiều, nắng nóng hay chạy đường trường thì sẽ cần thay sớm hơn.

Chi phí thay cần gạt mưa hiện nay rất đa dạng, chỉ từ hơn 100.000 đồng cho tới hơn 1 triệu đồng. Chủ xe cũng có thể tới đại lý chính hãng để mua loại cần gạt mưa phù hợp nhất.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh