Gây ra tai nạn làm chết 3 người, Bí thư Huyện ủy đã đến trình báo công an

10:28 - 06/02/2015

"Tai nạn nghiêm trọng xảy ra bất ngờ làm tôi choáng váng. Ngay sáng hôm sau, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng thời đến cơ quan điều tra trình diện, khai báo", ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng (Cao Bằng)- người đã trực tiếp cầm lái gây ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm chết 3 người đã bày tỏ trên Báo Tiền Phong.

Ông Lãnh Đức Dũng (người đứng). Ảnh: Duy Chiến

Ông Lãnh Đức Dũng nhớ lại: Sáng ngày 30/1, ông cùng người thân trong gia đình về quê làm giỗ cho bố Vợ ở huyện Hòa An. Khoảng 12 giờ 40, sau khi lo việc nhà xong, ông mượn ô tô Ford Everest (BKS 11A-018.34) của một người bạn là doanh nghiệp trên địa bàn, trở về nhiệm sở để họp Ban Thường vụ Huyện ủy vào đầu giờ chiều. 

“Lúc tôi đến địa phận xóm Nà Mạ, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, bất chợt gặp đống cát sỏi chiếm dụng lòng đường. Do không quen xe, lại nôn nóng muốn kịp giờ họp nên tôi luống cuống đánh tay lái không chuẩn, làm xe mất lái, đâm phải chiếc xe máy do anh Vương Văn Tiến (36 tuổi), cầm lái chở đằng sau 2 người đi ngược chiều. Tai nạn nghiêm trọng xảy ra bất ngờ làm tôi choáng váng”, ông Dũng nói.
 Ông Dũng cho biết thêm, ngay sáng hôm sau (ngày 31/1), ông đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Cao Bằng, đồng thời đến cơ quan điều tra trình diện, khai báo về vụ tai nạn. 

Tuy vết thương nhẹ nhưng ông Dũng luôn ám ảnh và ân hận về sự việc đã xảy ra. Ông và gia đình liên tục đến gia đình nạn nhân lo tang gia, khắc phục hậu quả. “Gia đình họ cũng rất cảm thông nên tôi cũng vơi bớt nỗi buồn. Vợ của anh Tiến (người cầm lái mô tô biển số 11S1-00.68- PV) là giáo viên trong cơ quan huyện nên phần nào hiểu con người tôi. Vậy nên họ đã tạo điều kiện cho tôi chuộc lại lỗi lầm”, ông Dũng nói.

Vụ tai nạn xảy ra làm bàng hoàng dư luận trên địa bàn. Nhiều đảng viên, cán bộ, nhân dân trong tỉnh lấy làm tiếc cho ông Bí thư Huyện ủy Hà Quảng. Ông Dũng được nhắc tới là người đi tiên phong, thực hiện mô hình “3 cây + 1 con”, tạo hướng thoát nghèo ở Hà Quảng. Năm 2011, huyện thu ngân sách khoảng 7,6 tỷ đồng, trong đó trên 3 tỷ đồng thu từ mô hình “3 cây + 1 con”. Sau này, ông Dũng chỉ đạo tiếp tục áp dụng công thức cũ và bổ sung “3 cây + 2 con + dịch vụ”, phát triển giống lợn đen cho thịt nạc, vị thơm ngon khác biệt của người Nùng, Mông.

“Công việc đang xuôi chèo, mát mái thì xảy ra vụ tai nạn này. Tôi ân hận vì sự cố này đã gây nên nỗi đau, mất mát cho gia đình anh Tiến…”, ông Dũng bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Viết Huấn, Trưởng Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Cao Bằng, trả lời trên báo Dân Trí, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Dũng không có biểu hiện sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn; ông Dũng có giấy phép lái xe.

“Vụ việc đang được giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Cao Bằng điều tra, làm rõ. Sau khi hoàn tất, cơ quan chức năng sẽ tiến hành khởi tố vụ án trong thời gian sớm nhất”, ông Huấn cho biết.

Trước đó, ông Hà Ngọc Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng, cho biết Tỉnh uỷ đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lãnh Đức Dũng,  để phục vụ công tác điều tra. 

Được biết, sau khi gây ra tai nạn, ông Lãnh Đức Dũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 100 triệu đồng tới gia đình các nạn nhân; cử người đến giúp việc tang gia các nạn nhân.

V. Bình (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›