CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:34

Ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 6-7, Khánh Hòa thành lập Bệnh viện dã chiến

(Dân sinh) - Từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6-7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 41 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, tổng số đến nay là 72 ca. UND tỉnh ra quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến.

Trong 41 ca bệnh phát hiện mới vào ngày 6-7, TX Ninh Hòa có đến 40 ca, 1 ca còn lại ở TP.Nha Trang. Tất cả 41 ca bệnh đều liên quan BN 17725 đến cảng Hòn Rớ, TP. Nha Trang để mua cá từ ngày 18 đến 26-6 (ngày 1/7/2021, BN 17725 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đang điều trị tại Phú Yên).

Thông tin dịch tễ liên quan đến các bệnh nhân ghi nhận ngày 6-7 như sau:

Ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 6-7, Khánh Hòa thành lập Bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng ngày 6-7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để thu nhận bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị. Bệnh viện bệnh Nhiệt đới sẽ không nhận các bệnh nhân khác ngoài bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cũng cho biết thêm, ngoài việc thành lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hai bệnh viện khác của tỉnh là Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, từ ngày 6/7/2021, các Bệnh viện này tạm ngưng hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị cho các bệnh nhân khác ngoài bệnh nhân Covid-19 hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 và hướng dẫn bệnh nhân đến các cơ sở điều trị công lập khác trong tỉnh. Các bệnh nhân mắc các bệnh thuộc chuyên khoa của các bệnh viện nói trên hiện đang điều trị tại Bệnh viện thì tùy tình trạng bệnh lý để chuyển sang điều trị ngoại trú, chuyển đến bệnh viện khác hoặc cho xuất viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện trong toàn tỉnh có trách nhiệm điều chỉnh kế hoạch, phương án hoạt động khám bệnh chữa bệnh trong điều kiện sẽ tiếp nhận các bệnh thuộc chuyên khoa của 3 Bệnh viện nói trên tại địa phương hoặc từ 3 Bệnh viện này chuyển đến, kể các các bệnh Sốt xuất huyết Dengue, Tay chân miệng…, đảm bảo quy định phòng chống bệnh truyền nhiễm.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh