CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 08:54

Ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Thừa Thiên - Huế thực hiện giãn cách xã hội tại một số địa phương

Chiều 8/5, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại 4 xã, thị trấn thuộc 2 huyện Phú Lộc và Phong Điền từ 00h ngày 9/5/2021. Động thái này diễn ra sau khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Thừa Thiên Huế ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19

Thừa Thiên - Huế ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh minh hoạ

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cơ quan y tế đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.L.P.A (23 tuổi, địa chỉ nơi ở: Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Theo thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây là bệnh nhân số 3211 tại Việt Nam (BN 3211).

Được biết, trước khi về địa phương, bệnh nhân nói trên lưu trú tại 172/24 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 5/5/2021 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế và lúc 13h ngày 7/5/2021.

Có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội tại một số địa phương - Ảnh 2.

Lịch trình di chuyển của ca nghi mắc Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế

Trong sáng 8/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp khẩn. Kết luận tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên - Huế từ 12h ngày 9/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên - Huế sẽ kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến địa bàn tỉnh. Thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng sẽ nghỉ học từ chiều 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 00h ngày 9/5/2021 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phương pháp điều trị phù chi dưới, loét tĩnh mạch do huyết khối tĩnh mạch sâu

Phương pháp điều trị phù chi dưới, loét tĩnh mạch do huyết khối tĩnh mạch sâu

Theo ước tính, có khoảng 20 - 50% người bệnh mắc huyết khối tĩnh mạch sâu (HKTMS) bị hội chứng hậu huyết khối với biểu hiện phù chi dưới, loét tĩnh mạch gây đau nhức, giới hạn vận...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh