THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:19

Giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo, chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Nhẹ dạ, cả tin, một người dân ở Thanh Hóa đã bị các đối tượng giả danh cơ quan chức năng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 1 tỷ đồng.

Ngày 8/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện đang tiến hành điều tra, xử lý vụ việc ông L.N.C (SN 1966) ở TP Thanh Hóa bị một số đối tượng giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1 tỷ đồng.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, vào chiều 5/9, ông L.N.C nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 02499962801 của người phụ nữ tự xưng là nhân viên viễn thông thông báo số điện thoại của ông đang dùng thường xuyên nhắn tin lừa đảo, quấy rối người khác.

Sau đó, cuộc gọi được chuyển đến cho người đàn ông tự xưng là Công an TP Đà Nẵng thông báo ông L.N.C hiện có liên quan đến tài khoản ngân hàng rửa tiền cho đường dây mua bán ma túy do Công an TP Đà Nẵng đang điều tra.

Người này yêu cầu ông C đến ngân hàng mở tài khoản mới, sau đó gửi thông tin đăng nhập tài khoản Internet Banking cho các đối tượng nêu trên tự quản lý và yêu cầu ông C chuyển số tiền 1 tỷ đồng để chứng minh thu nhập và chứng minh mình không có liên quan đến vụ án.

Do tâm lý lo sợ nên ông C đã tin vào thủ đoạn lừa đảo, vay tiền chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của đối tượng, nghĩ lại mình bị các đối tượng chiếm đoạt. Ông C sau đó đã làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.

Để ngăn chặn hành vi của các đối tượng lừa đảo, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến cáo, người dân đọc các cảnh báo trên fanfage facebook Thông tin phòng, chống tội phạm - Công an Thanh Hoá, trên các ứng dụng Zalo, Facebook; Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hoá và trên hệ thống phát thanh, truyền hình để tự cảnh giác, phòng ngừa. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản và chuyển tiền cho bất kỳ ai khi chưa xác thực chính xác người đó. Mọi thông tin liên quan, đề nghị kịp thời báo ngay cho Cơ quan chức năng để được xử lý theo quy định, số điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hoá 02373.725.725.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh