THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:17

Gia đình khó khăn, Hoa hậu Phương Khánh từng phải nghỉ học 2 năm

Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh từng phải nghỉ học 2 năm do gia cảnh khó khăn, không được ở cùng với bố mẹ mà ở với anh trai.

Hoa hậu Phương Khánh, người đẹp Thủy Tiên vừa tham gia vào Hành trình từ trái tim tới tặng sách cho các sinh viên Đại học Bách Khoa, Đại học Nội Vụ Hà Nội.

Lần đầu tiên tham gia Hành trình từ trái tim, Phương Khánh gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi phong thái tự tin, khả năng ngoại ngữ tốt.

Ít ai biết khi còn nhỏ, cô gái Bến Tre này từng phải nghỉ học hai năm do gia cảnh khó khăn, không được ở cùng với bố mẹ mà ở với anh trai.

Đi lên từ xuất phát điểm thấp lại chính là động lực khiến Phương Khánh khát vọng đổi đời. “Khánh muốn có vị trí, có khả năng giúp những hoàn cảnh như mình có được cuộc sống mà họ mơ ước, không bỏ lỡ cơ hội làm những điều họ yêu thích”, Phương Khánh nói.

Gia đình khó khăn, Hoa hậu Phương Khánh từng phải nghỉ học 2 năm - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Khánh vừa tham gia vào hành trình tặng sách cho các sinh viên.

Phương Khánh nhớ lại cơ duyên cô đến với cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018. Khi đó, đang theo học ngành marketing tại Singapore nhưng Phương Khánh quyết định bay về Hà Nội để dự tuyển cho vị trí đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi.

Quyết tâm giành vương miện, Phương Khánh ngày đêm tập luyện tập với cường độ khắc nghiệt trong một nhà kho nóng bức, mặc cho chân bật máu, cơ thể đau nhức. Đặc biệt, cô đọc rất nhiều sách để củng cố tri thức.

Phương Khánh cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ sẽ tập trung vào việc học để lấy văn bằng cao hơn, phát triển kinh doanh bên cạnh tham gia hoạt động thời trang chuyên nghiệp.

Gia đình khó khăn, Hoa hậu Phương Khánh từng phải nghỉ học 2 năm - Ảnh 2.

Phương Khánh kể lại hành trình tham gia cuộc thi "Hoa hậu Trái đất 2018".

Tại buổi giao lưu, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 Huỳnh Phạm Thủy Tiên cũng nhận được nhiều sự quan tâm bởi vẻ ngoài xinh đẹp, học thức và câu chuyện nỗ lực giảm cân từ 90 kg xuống còn 58 kg. Thủy Tiên cho biết, động lực để cô làm nên câu chuyện cổ tích này là sau khi đọc được câu nói Người khác làm được, mình cũng làm được và còn làm tốt hơn nữa trong cuốn Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách từ nhiều năm trước.

Tháng 9 vừa qua, Hành trình từ trái tim đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên,chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long.

Cách đây 2 tháng hành trình vượt gần 2.000 hải lý đến các vùng biển đảo xa xôi nhất Tổ quốc.

Trước đó, tháng 4/2019, hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc.

Năm 2020, hành trình tiếp tục đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh