THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 07:27

Gia hạn tạm giữ hình sự người phụ nữ và tình nhân giết chồng tại Đắk Lắk

Người phụ nữ có 5 người con đã lên kế hoạch cùng người tình là em họ của chồng, giết chồng để có thể thuận lợi việc chung sống với nhau.

Chiều ngày 26/3, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất đối với bà Đào Thị Mình (SN 1983), ông Lý Văn Quân (SN 1974, là tình nhân của bà Mình, cũng là em họ của chồng bà Mình) để tiếp tục làm rõ hành vi giết người.

Sự việc xảy ra trước đó vào ngày 12/3, tại tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yók Đôn (thuộc xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk), người dân phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ, thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng nên trình báo cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã xác định đây là một vụ án giết người, nơi phát hiện tử thi chỉ là hiện trường giả tạo.

Sau thời gian 12 ngày khẩn trương điều tra sự việc, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là anh L.V.N. (SN 1974, trú tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) và hung thủ là người vợ Đào Thị Mình cùng tình nhân Lý Văn Quân.

Nên đã triệu tập lên cơ quan điều tra làm việc, tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào ngày 6/3 khi Đào Thị Mình và chồng đang đi rừng tìm lan tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai thì xảy ra mâu thuẫn, Đào Thị Mình bị chồng đánh. Vừa bực tức, vừa để có thể chung sống thoải mái với người tình, Đào Thị Mình gọi điện cho Lý Văn Quân lên kế hoạch giết chồng.

Nơi dựng hiện trường giả

Nơi dựng hiện trường giả

Sau khi thống nhất, khoảng 18 giờ cùng ngày, Đào Thị Mình lấy lý do đến nhà Lý Văn Quân lấy nồi cơm điện vì trời tối nên kêu chồng đi cùng. Đến nơi Lý Văn Quân không có nhà, Đào Thị Mình nói chồng vào rẫy tìm.

Tiếp đó, Đào Thị Mình chở chồng đến khu vực vườn điều (thuộc tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yók Đôn) cách nhà khoảng 35km, nơi Lý Văn Quân đã phục sẵn (theo kế hoạch đã tính trước). Tại đây, Lý Văn Quân lao ra đánh, bóp cổ anh họ, còn Đào Thị Mình nhặt gạch đá đánh nạn nhân đến chết. Sau đó, cả 2 khiêng thi thể nạn nhân lên núi, cách đó 700 m, lấy dây thắt lưng treo lên cây, dựng hiện trưởng giả là vụ tự tử.

Theo thông tin Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, giữa Đào Thị Mình và anh L.V.N. đã có với nhau 5 người con (con lớn 20 tuổi, cháu nhỏ nhất 10 tuổi).

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh